HỘI THẢO: LIÊN KẾT – NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CHO DOANH NGHIỆP NGHỆ AN TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP

Sáng 20/12, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An tổ chức hội thảo "Liên kết - nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập".

Tới dự có đồng chí Lê Quang  Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, PGS.TS Bùi Quang Tuấn - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển bền vững, đại diện các Sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hiện nay trên địa bàn Nghệ An có  hơn 15.000 doanh nghiệp đăng ký và có khoảng 9000 doanh nghiệp có đóng góp về việc làm ngân sách nhà nước. 80% các doanh nghiệp nêu trên đều thuộc loại doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa có sự liên kết giữ các công ty sản xuất chính, sản xuất phụ trợ cũng như người sản xuất nguyên liệu đầu vào, vì vậy gây lãng phí về tài nguyên vật lực, năng suất lao động thấp, khả năng quản trị, quản lý và lãnh đạo còn yếu.

TS. Dương Xuân Thao - Hiệu trưởng nhà trường

trình bày đề dẫn Hội thảo

Hội thảo nhằm mục đích thúc đẩy khám phá, ứng dụng, chuyển giao tri thức khoa học kinh tế và quản lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An đồng thời hỗ trợ cộng đồng kinh doanh tìm kiếm các giải pháp hiệu quả.

PGS.TS Bùi Quang Tuấn - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển bền vững vùng 

trình bày tham luận tại Hội thảo

Tại hội thảo, đã có 9 tham luận của các đại biểu đã trình bày tham luận của mình về chủ đề trên. PGS.TS Bùi Quang Tuấn - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển bền vững vùng đã giới thiệu các cách làm kinh tế hiệu quả ở các nước, nhấn mạnh vào liên kết trong phát triển kinh tế, đặc biệt đối với một nước có tỷ trọng nông nghiệp còn cao như Việt Nam. 

Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy

phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Lê Quang Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc liên kết doanh nghiệp, nâng cao khả năng cạnh tranh trong hội nhập có ý nghĩa rất quan trọng, Nghệ An cũng đã có Nghị quyết về phát triển doanh nghiệp, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Hội thảo cần đưa ra được những giải pháp, kiến nghị để chuyển đến Quốc hội, HĐND tỉnh, UBND tỉnh để tiến tới ban hành các văn bản phù hợp tạo nền tảng cho doanh nghiệp phát triển bền vững./.                     

Ảnh: Mạnh Hưng

Tin: Quang An - Phương Thúy (Báo Nghệ An)

 

Tags:

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh