Hội nghị tập huấn Sinh viên với kinh tế số và phát triển thương hiệu trực tuyến năm 2021

Ngày 26/3/2021,Phòng Công tác sinh viên -  Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Trung tâm phát triển Thương mại điện tử -  Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) tổ chức Hội nghị tập huấn “Sinh viên với Kinh tế số và phát triển thương hiệu trực tuyến năm 2021 cho hơn 200 sinh viên của Nhà trường.Ngày 26/3/2021,Phòng Công tác sinh viên -  Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Trung tâm phát triển Thương mại điện tử -  Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) tổ chức Hội nghị tập huấn “Sinh viên với Kinh tế số và phát triển thương hiệu trực tuyến năm 2021 cho hơn 200 sinh viên của Nhà trường.

Dự lớp tập huấn có Ông Cao Minh Tú – Phó Giám đốc Sở Công thương Nghệ An ; ông  Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Trung tâm phát triển Thương mại điện tử - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế Số (Bộ Công thương) và các thành viên trong đoàn; về phía Nhà trường có Ths. Nguyễn Đình Tường - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng  một số lãnh đạo phòng, khoa và hơn 200 sinh viên các ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh và Kế toán.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng  đã có những ý kiến phát biểu tại khai mạc Hội nghị tập huấn: Thương mại điện tử là xu hướng của thời đại toàn cầu hóa, đây cũng là lĩnh vực tiềm năng trong tương lai. Một trong những mục tiêu phát triển chiến lược của Nhà trường trong thời gian tới là gắn kết với các doanh nghiệp, đào tạo theo đơn đặt hàng và nhu cầu xã hội.

TS. Trương Quang Ngân phát biểu tại khai mạc hội nghị tập huấn

Ngày nay, thương mại điện tử (TMĐT) đang trở thành một công cụ không thể thiếu đối với doanh nghiệp để mở rộng hoạt động kinh doanh và các giao dịch trực tuyến, giúp định hướng cho sự phát triển của sản phẩm và dịch vụ mới của doanh nghiệp. Tính linh động và hiệu quả của TMĐT giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phát triển và trở nên cạnh tranh hơn so với đối thủ trong một môi trường kinh doanh quốc tế đầy thử thách.

Sinh viên chăm chú lắng nghe những kiến thức về TMĐT từ các chuyên gia

của Trung tâm phát triển TMĐT – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số

Hội thảo tập huấn sinh viên với kinh tế số và phát triển thương hiệu trực tuyến đã giúp cho các bạn sinh viên trường Đại học Kinh  tế Nghệ An nắm được thông tin, định hướng và xu hướng phát triển và giải pháp, ý tưởng trong nhiều lĩnh vực liên quan tới thương mại điện tử và kinh tế số. Qua đó các bạn sinh viên có thể chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng tham gia tuyển dụng sau khi tốt nghiệp, thậm chí là khởi nghiệp ngay với thương mại điện tử.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị tập huấn

Tin, ảnh: Phòng Công tác sinh viên