Hội nghị tập huấn sinh viên với kỹ năng số và thương mại điện tử năm 2020

         Nhằm tuyên truyền pháp luật về thương mại điện tử và trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng về thương mại điện tử, sáng ngày 04 tháng 9 năm 2020 trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Sở Công thương và Cục thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) tổ chức Hội nghị tập huấn với chủ đề Sinh viên với kỹ năng số và thương mại điện tử xuyên biên giới.

         Nhằm tuyên truyền pháp luật về thương mại điện tử và trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng về thương mại điện tử, sáng ngày 04 tháng 9 năm 2020 trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Sở Công thương và Cục thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) tổ chức Hội nghị tập huấn với chủ đề Sinh viên với kỹ năng số và thương mại điện tử xuyên biên giới. Về dự Hội nghị tập huấn, phía Cục thương mại điện tử và Kinh tế số có ông Phạm Ngọc Vinh – Trưởng phòng Kế hoạch - Đào tạo và các giảng viên cùng đoàn; về phía Sở Công thương Nghệ An có ông Lê Đức Ánh – Phó giám đốc Sở và các thành viên; về phía Nhà trường có thầy giáo Trương Quang Ngân – UV BTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô đại diện các phòng, khoa liên quan và 150 sinh viên của Trường.

Lãnh đạo Cục thương mại diện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương); Lãnh đạo Sở Công thương; lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa và sinh viên Trường tham dự Hội nghị

          Thay mặt lãnh đạo Sở Công thương Nghệ An, phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Đức Ánh – Phó giám đốc Sở nhấn mạnh: “Cùng với xu hướng CMCN 4.0, kinh tế số là yếu tố quan trọng tác động ảnh hưởng lớn đến đời sống, xã hội và cơ cấu của nền kinh tế. Thương mại dần được toàn cầu hóa; công nghệ cao và các mô hình kinh doanh mới ngày càng phát triển… Chương trình tập huấn có nhiều nội dung quan trọng, được các giảng viên giàu kinh nghiệm của trong lĩnh vực thương mại điện tử tham gia truyền đạt”.

Ông Lê Đức Ánh – Phó giám đốc Sở Công thương Nghệ An phát biểu tại Hội nghị

           Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Thầy giáo Trương Quang Ngân – UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng và xu thế phát triển của thương mại điện tử và Kinh tế số trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy giáo Trương Quang Ngân đã cảm ơn Sở Công thương, Cục thương mại điện tử và Kinh tế số đã nhiều năm gắn bó, đồng hành cùng Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục đào tạo. Thầy Trương Quang Ngân cũng kêu gọi các em sinh viên  tham gia Hội nghị tích cực đón nhận, nắm bắt cơ hội học tập, tham dự đầy đủ thời gian, tích cực trao đổi, thảo luận và đặt câu hỏi với Ban tổ chức, qua đó bổ sung, trang bị thêm những kiến thức, thông tin bổ ích cho con đường học tập và công tác sau này.

Thầy giáo Thầy giáo Trương Quang Ngân – UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc Hội nghị

         Chương trình Hội nghị được diễn ra trong thời gian 01 ngày, sau phần lễ khai mạc, các giảng viên từ Cục thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) lên giảng dạy phần lý thuyết, buổi chiều cùng ngày sinh viên học thực hành tại các phòng máy của Nhà trường/.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI HỘI NGHỊ

 

Tin: Quốc Sơn

Ảnh: Chung Thành

 

 

 

 


Bài viết khác