Khám sức khoẻ đầu khoá cho HSSV Đại học K1, Cao đẳng K10 và Trung cấp K38

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, sáng 02 tháng 11 năm 2014, Phòng Công tác HSSV, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã phối hợp với các phòng chức năng và Bênh viện đa khoa tư nhân Nguyễn Minh Hồng tổ chức khám sức khoẻ đầu khóa cho 716 HSSV thuộc các hệ đào tạo: Đại học K1, Cao đẳng K10 và Trung cấp K38.

Tại đây các em được khám thể lực (cân nặng, chiều cao, đo huyết áp,…); Khám lâm sàng (khám mắt, hệ hô hấp, tai, da liễu,…). Với một quy trình khép kín và nhanh chóng, các Y tá và Bác sỹ đã hoàn thiện các thủ tục khám bệnh và phê chuẩn phiếu khám cho toàn bộ HSSV khoá mới tham gia khám sức khoẻ trong đợt. Kết quả 100% sinh viên đủ sức khỏe để tham gia học tập.

Công tác khám sức khoẻ cho HSSV mới nhập học là một nội dung bắt buộc được Bộ Giáo dục và đào tạo quy định trong quy chế HSSV yêu cầu các trường phải tiến hành sau khi ổn định việc nhập học. Kết quả của công tác khám sức khỏe cho HSSV đầu khóa không chỉ là cơ sở giúp Nhà trường nắm bắt tình trạng sức  khỏe  của HSSV để từ đó đưa ra quyết định cho HSSV tiếp tục được học tập hay không mà còn là cơ sở để nhà trường theo dõi, quản lý, chăm sóc cho HSSV trong suốt thời gian học tập tại trường.

Tin, ảnh: Nguyễn Hùng