Khóa học “Đào tạo kỹ năng phát triển năng lực cá nhân” cho sinh viên Đại học Khoá 2

Với mong muốn mang đến cho sinh viên một môi trường học tập và rèn luyện hoàn hảo để nhận thức, phát huy tối đa năng lực bản thân và không ngừng nỗ lực để vươn tới những tầm cao mới. Sáng ngày 21/9/2018, tại hội trường lớn, Tổ Tư vấn – Phòng Công tác sinh viên đã tổ chức khóa học “ Đào tạo kỹ năng phát triển năng lực cá nhân”. Tham dự buổi đào tạo,về phía khách mời có Diễn giả  Nguyễn Thị Chính - Chuyên gia đào tạo lĩnh vực phát triển năng lực cá nhân; về phía lãnh đạo Nhà trường có thầy giáo TS. Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng ủy , Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô giáo là Trưởng, phó phòng, khoa, giảng viên các khoa và các em sinh viên Đại học chính quy Khóa 2.

Toàn cảnh buổi học

Đối với sinh viên hiện nay, trình độ kiến thức là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Ngoài kiến thức, sinh viên cần phải nâng cao kĩ năng sống của bản thân. Đây là điều kiện cần nhưng lại đang rất thiếu đối với sinh viên hiện nay. Nhất là trong thời đại 4.0 đòi hỏi sự thay đổi toàn diện từ tư duy nhận thức đến hành động, từ đó có khả năng thích nghi với môi trường làm việc mới, thường xuyên thay đổi và phát triển không ngừng. Để làm được việc này, ngoài vấn đề chuyên môn (kỹ năng cứng) sinh viên cần được trang bị về kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm. Để đạt được những thành công trong cuộc sống. Con người cần phải biết đặt ra những mục tiêu phù hợp với năng lực, điều kiện của bản thân và quyết tâm thực hiện chúng.

Diễn giả Nguyễn Thị Chính trình bày tại buổi học

Với cách dẫn nhập vô cùng ý nghĩa, đi sâu vào trọng tâm và nhiều vấn đề thực tế mà sinh viên hiện nay rất quan tâm, cũng như không biết sau khi tốt nghiệp mình phải làm gì, xây dựng từng bước như thế nào để có thể tự tin, vững bước lập thân lập nghiệp. Diễn giả Nguyễn Thị Chính đã hoàn toàn đánh đúng vào nhu cầu tìm hiểu của các bạn sinh viên ngay từ đầu và nhận được sự chú ý theo dõi của các bạn trong suốt hơn 3 giờ diễn ra chương trình. Theo đó, từng vấn đề đã được diễn giả phân tích cụ thể  giúp sinh viên “khai thông” những bế tắc trong suy nghĩ, tiếp thêm nguồn động lực để các bạn sinh viên tự tin đề ra mục tiêu và quyết tâm hoàn thành mục tiêu đó.

Diễn giả khẳng định: “Thiết lập mục tiêu cuộc đời chính là “tấm vé thông hành” để sau khi tốt nghiệp, các bạn tìm được cho mình những cơ hội tuyển dụng tốt nhất, định vị bản thân và thành công”.

Diễn giả Nguyễn Thị Chính đã lần lượt chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm về việc xác lập mục tiêu cuộc sống từ chính bản thân, từ việc xác định mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, mục tiêu trong công việc và chiến lược phát triển bản thân trong tương lai. Sự thành công trong sự nghiệp và những bài học trải nghiệm thực tế của diễn giả nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên.

Một phần của lớp học nhìn từ dưới lên

Kết thúc buổi đào tạo Tiến sĩ Dương Xuân Thao - Hiệu trưởng nhà trường  đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến diễn giả Nguyễn Thị Chính đã nhận lời đến và chia sẻ những kiến thức cũng như kỹ năng bổ ích cho sinh viên. Và khẳng định: “Định hướng cuộc đời nhằm giúp sinh viên xác định được mục tiêu trong cuộc sống, đánh giá năng lực của bản thân, trách nhiệm với gia đình, tập thể và xã hội”. Qua những lời chia sẻ của diễn giả đã đem lại khá nhiều kiến thức mà các em chưa được học ở trường. Đó là những va chạm, tình huống gặp phải trong cuộc sống được những người đi trước tự nỗ lực và thành công, đúc kết lại bằng những trải nghiệm thú vị. Điều này làm buổi giao lưu thêm gần gũi và thiết thực  hơn”. Và đó sẽ là hành trang vô giá theo chân các em đến mãi sau này, giúp các em vững bước trên con đường tương lai.

TS. Dương Xuân Thao - Bi thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho  Diễn giả Nguyễn Thị Chính ngay sau khi kết thúc buổi học

Bài: Vân Anh