Sinh viên Lào trường giao lưu đón chào năm mới cùng sinh viên quốc tế

Nhằm kết nối tình hữu nghị giữa đất nước Việt Nam với các nước khác thông qua thế hệ trẻ, góp phần phát triển đoàn kết, hợp tác, giao thoa văn hoá và hội nhập quốc tế, chiều ngày 27 tháng 12 năm 2020 tại Nhà khách Nghệ An, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị chào xuân năm mới 2021 cùng sinh viên quốc tế.

Đại biểu và LHS quốc tế dự Chương trình giao lưu

Tham dự Chương trình các em sinh viên Lào của trường Đại học Kinh tế Nghệ An có tham gia một số tiết mục văn nghệ đặc sắc ngợi ca về tình đoàn kết thuỷ chung và tình yêu quê hương đất nước.

Sinh viên Lào trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia tiết mục múa tại Chương trình

Tại buổi Giao lưu này, Ban Tổ chức đã khen thưởng cho các sinh viên Lào đạt thành tích cao trong học tập và công tác đối ngoại nhân dân. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cũng vinh dự khi có 03 sinh viên Lào được nhận khen thưởng.

Sinh viên Lào của Trường tham gia nhận giấy khen, phần thưởng của Liên hiệp

Chương trình giao lưu hữu nghị hàng năm cũng gắn với chương trình homestay là chuỗi hoạt động mang lại ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc. Đây là một trong những hoạt động của công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An nhằm tạo điều kiện cho các em sinh viên nước ngoài được hoà nhập và hiểu hơn về nền văn hoá cũng như con người Việt Nam dưới mái ấm của các gia đình bố mẹ nuôi.

Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho những người tham dự, nhất là với lưu học sinh nước bạn Lào. Các em thêm một lần nữa hiểu hơn nữa giá trị của cuộc sống hôm nay bắt nguồn từ mối quan hệ giao lưu hữu nghị hai nước. Mối quan hệ đó ngày càng được vun đắp tươi tốt hơn qua các thế hệ trẻ, hai dân tộc sẽ mãi gắn bó, sẻ chia với nhau bằng tình cảm, trách nhiệm để quan hệ giữa hai đất nước Việt- Lào mãi bền vững và phát triển.

Tin: Bùi Ngọc Hà, ảnh: Sinh viên Lào