NHÓM THIỆN NGUYỆN PHIM VÀ CUỘC SỐNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN: SỨC LAN TỎA CỦA BUỔI CHIẾU PHIM TỪ THIỆN “VÌ TRẺ EM NGHÈO VÙNG CAO”

Thiết thực hưởng ứng chương trình “ Mùa Đông ấm năm 2017 và Xuân tình nguyện 2018”. Tối ngày 22/11/2017, Nhóm thiện nguyện Phim và cuộc sống đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức chương trình chiếu phim từ thiện gây quỹ ủng hộ cho các trẻ em nghèo vùng cao.

Thiết thực hưởng ứng chương trình “ Mùa Đông ấm năm 2017 và Xuân tình nguyện 2018”. Tối ngày 22/11/2017, Nhóm thiện nguyện Phim và cuộc sống đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức chương trình chiếu phim từ thiện gây quỹ ủng hộ cho các trẻ em nghèo vùng cao.

Các thành viên trong nhóm họp triển khai chương trình

Với tinh thần “ tương thân tương ái”, “ lá lành đùm lá rách” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, để cho những trẻ em  nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao, vùng khó khăn của tỉnh Nghệ An có một mùa đông ấm áp. Nhóm thiện nguyện Phim và cuộc sống chi đoàn QTKD K2 đã tổ chức chương trình này.

Để chương trình được diễn ra thành công, Nhóm Phim và cuộc sống đã họp và xin ý kiên của tổ chức Đoàn – Hội nhà trường để triển khai.Các thành viên trong nhóm đã đi đến các lớp, khu nhà trọ, khu ký túc xá và sự ủng hộ của các thầy cô giáo trong nhà trường để bán vé gây quỹ vận động cho chương trình.

Các thành viên trong nhóm đi vận động và kêu gọi sự ủng hộ của các sinh viên nhà trường

Kinh phí thu được từ tiền bán vé, bán nước các thành viên trong nhóm sẽ mua 35 bộ quần áo nghi thức đội cho các em học sinh nghèo ở trường THCS xã Châu Thành, Huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An và ủng hộ cho bà con nhân dân bản Quyết Thắng, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Những món quà như: Tiền mặt, áo ấm, chăn, mì tôm ….sẽ được trao tận tay cho  người già neo đơn, trẻ em mô côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hơn 200 sinh viên và giáo viên nhà trường đã đến ủng hộ và chia sẻ với chương trình

Sinh viên Lê Tiến Thắng - Trưởng nhóm Phim và cuộc sống

giới thiệu về mục đích và ý nghĩa của chương trình

Đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn nhằm đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “ Vì đồng bào thân yêu” đặc biệt là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, góp phân giúp đỡ bà con, trẻ em có được mùa đông ấm áp để tiếp tục làm việc và đến trường, có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Qua chương trình cũng phát huy được vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên nhà trường, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong phong trào “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng”.  Đây cũng là hoạt động cụ thể hóa trong nội dung thi đua “Tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An học tập và làm theo lời Bác”./.

Tin bài: Mạnh Hưng


Bài viết khác