Kế hoạch Hội nghị Sinh viên Đại học Kinh tế Nghệ An với Nghiên cứu khoa học

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Tp Vinh, ngày 30 tháng 1 năm 2015

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

“Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với Nghiên cứu khoa học”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 - 2015; Được sự đồng ý của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban thư ký Hội sinh viên nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình“Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với Nghiên cứu khoa học” cụ thể như sau:

1. Mục đích:

- Thông qua chương trình giúp sinh viên vận dụng phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu khoa học trong học tập và trong thực tiễn.

- Bước đầu vận dụng những tri thức đã học để tiến hành hoạt động nhận thức có tính chất nghiên cứu, mở rộng và hoàn thiện vốn hiểu biết của mình.

- Phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong học tập và nghiên cứu khoa học.

2. Yêu cầu:

Chương trình phải được tổ chức sâu rộng, chú trọng công tác tuyên truyền, đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

II. NỘI DUNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN:

1. Nội dung:

- Văn nghệ chào mừng.

- Nghe các chuyên đề do các báo cáo viên trình bày:

+ Một số vấn đề về NCKH – TS. Dương Xuân Thao.

+ Cách xây dựng một đề cương NCKH – Th.sỹ Nguyễn Lan Anh.

+ Cách trình bày một bài tiểu luận hoặc một bài tập lớn – TS. Võ Thị Hải Lê.

- Tặng quà cho sinh viên có câu trả lời xuất sắc các câu hỏi do báo cáo viên đưa ra.

- Bế mạc chương trình.

2. Thời gian, địa điểm

Chương trình tổ chức 01 buổi, bắt đầu vào lúc 07h30’ sáng thứ 4 ngày 04/2/2015, tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

3. Thành phần tham gia, trang phục:

- Mỗi chi đoàn cử 05 sinh viên có thành tích học tập tốt, khuyến khích thêm các bạn sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học trong chi đoàn đến tham gia chương trình.

- Toàn thể đội TNTN đoàn trường.

- Các câu lạc bộ, đội nhóm của Hội sinh viên.

- Các đại biểu tham dự Chương trình mặc trang phục lịch sự, phù hợp với môi trường sư phạm và đeo thẻ sinh viên.

4. Thành phần Đại biểu khách mời:

- Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường.

- Đại diện Chi uỷ, Ban chủ nhiệm các khoa chuyên môn và phòng ban chức năng.

- Ban chấp hành Đoàn thanh niên và Hội sinh viên nhà trường.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Thường vụ Đoàn trường

- Báo cáo chủ trương với Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường.

- Lập kế hoạch và dự trù kinh phí tổ chức chương trình.

- Làm tốt công tác tổ chức, thông tin, tuyên truyền.

2. Các Liên chi đoàn:

- Triển khai kế hoạch chương trình tới tất cả các chi đoàn của Liên chi đoàn mình.

- Thông báo tới các giảng viên trẻ thuộc Liên chi đoàn mình quản lý không có giờ giảng vào sáng thứ 4 ngày 4/2/2015 đến tham dự chương trình.

- Tập trung lực lượng tham gia vào lúc 07h00’ sáng ngày 4 ngày 4/2/2015. Kiểm tra số lượng và quản lý lực lượng tham gia trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

3. Chi đoàn cán bộ, giáo viên:

Triển khai kế hoạch chương trình tới tất cả các đoàn viên của chi đoàn mình. Khuyến khích những giảng viên không có giờ giảng vào sáng thứ 4 ngày 4/2/2015 đến tham dự chương trình.

4. Giáo viên trực giảng:

Chương trình “Sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An với nghiên cứu khoa học” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện của sinh viên. Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường kính mong các giảng viên trực giảng tạo điều kiện cho các sinh viên có lịch học vào sáng thứ 4 ngày 4/2/2015 để tham gia chương trình.

5. Phòng Quản trị - thiết bị:

- Phối hợp bố trí cán bộ mở Hội trường và loa máy, ánh sáng vào thời gian cụ thể như sau:

+ Tổng duyệt văn nghệ vào lúc 16h00’ chiều thứ 3 ngày 3/2/2015.

+ Chương trình chính thức vào lúc 07h00’ sáng thứ 4 ngày 04/02/2015.

6. Phòng Tổ chức – Hành chính:

- Phối hợp bố trí cán bộ phục vụ nước uống cho chương trình vào lúc 07h00’ sáng thứ 4 ngày 04/02/2015.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Chương trình “Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với Nghiên cứu khoa học”. Ban thường vụ đoàn trường, BTK Hội sinh viên nhà trường kính mong sự phối hợp giữa các Khoa chuyên môn, Phòng ban chức năng, các giáo viên trực giảng, các Liên chi đoàn, chi đoàn có liên quan căn cứ các nội dung như trên để cùng triển khai kế hoạch./

Nơi nhận:

- Đảng ủy, BGH (B/cáo)

- Chi uỷ, BCNK (B/cáo)

- Phòng TC-HC.(Ph/hợp)

- Phòng QT-TB.(Ph/hợp)

- Giáo viên trực giảng.(Ph/hợp)

- Các Liên chi đoàn (Th/hiện)

- Các chi đoàn.(Th/hiện)

- Lưu VP, website