Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 - 2015; Được sự đồng ý của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”  Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 cụ thể như sau:

TỈNH ĐOÀN NGHỆ AN

ĐOÀN TRƯỜNG ĐH KINH TẾ NGHỆ AN

Số: 91/KH-ĐTN

Vinh, ngày 25 tháng 8 năm 2015

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC

Sinh hoạt chuyên đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”  Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9.

------------------------

1. Mục đích:

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

- Khẳng định quyết tâm kế tục sự nghiệp cách mạng của cha ông trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2. Yêu cầu:

Chương trình phải được tổ chức sâu rộng trong đoàn viên thanh niên, chú trọng công tác tuyên truyền, đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

II. NỘI DUNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN:

1. Nội dung:

- Ổn định tổ chức.

- Nghi lễ chào cờ: Hát Quốc ca, phút mặc niệm.

- Khai mạc giới thiệu đại biểu.

- Báo cáo viên trình bày bài nói chuyện chuyên đề.

- Giao lưu, trao đổi của đoàn viên thanh niên với báo cáo viên.

- Phát biểu của đại diện BTV đoàn trường đối với đoàn viên thanh niên nhà trường.

- Bế mạc chương trình.

2. Thời gian, địa điểm:

Chương trình tổ chức 01 buổi, tập trung đoàn viên thanh niên vào lúc 19h00’, Chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 19h30’ tối thứ 2 ngày 31/8/2015, tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

3. Thành phần tham gia, trang phục:

- Đoàn viên thanh niên, HS-SV nhà trường.

- Toàn thể đội TNTN đoàn trường.

- Các câu lạc bộ, đội nhóm của Hội sinh viên.

- Các đại biểu tham dự Chương trình mặc trang phục lịch sự, phù hợp với môi trường sư phạm và đeo thẻ sinh viên.

4. Thành phần Đại biểu khách mời:

- Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường.

- Đại diện Hội Cựu chiến binh nhà trường.

- Đại diện Chi uỷ, BCN các khoa chuyên môn và phòng ban chức năng.

- Ban chấp hành Đoàn thanh niên và Hội sinh viên nhà trường.

- BCH các Liên chi đoàn; cán bộ, giảng viên  trong độ tuổi đoàn của các Liên chi đoàn.

- Chi đoàn Cán bộ, giảng viên.

1. Ban Thường vụ Đoàn trường

- Báo cáo chủ trương với Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường. Lập kế hoạch và dự trù kinh phí tổ chức. Mời báo cáo viên để nói chuyện chuyên đề tại chương trình.

- Làm tốt công tác tổ chức, thông tin, tuyên truyền.

2. Các Liên chi đoàn:

- Triển khai kế hoạch chương trình tới tất cả các đoàn viên thanh niên của Liên chi đoàn mình. Nghiêm túc triển khai công tác điều động lực lượng ĐVTN tham gia:

Số lượng tham gia cụ thể như sau:

+ LCĐ Kế toán phân tích: 200 đoàn viên thanh niên.

+ LCĐ Quản trị Kinh doanh: 100 đoàn viên thanh niên.

+ LCĐ Nông Lâm Ngư: 100 đoàn viên thanh niên.

+ LCĐ Tài chính Ngân hàng: 50 đoàn viên thanh niên.

Các LCĐ tập trung lực lượng tham gia vào lúc 19h00’ ngày thứ 2 ngày 31/8/2015, tại Hội trường A.

+ Trang phục: 100%  đoàn viên thanh niên mặc áo xanh thanh niên Việt Nam (nếu chưa có áo thanh niên Việt Nam thì mặc đồng phục nhà trường). Khuyến khích câu lạc bộ, đội nhóm mặc trang phục áo đỏ cờ tổ quốc.

3. Chi đoàn cán bộ, giáo viên:

Triển khai kế hoạch chương trình tới tất cả các đoàn viên của chi đoàn mình. Mời các CB,GV trong chi đoàn không có giờ giảng vào tối thứ 2 ngày 31/8/2015 đến tham dự chương trình.

4. Phòng Quản trị - thiết bị:

- Phối hợp bố trí cán bộ mở Hội trường và loa máy, ánh sáng, máy chiếu vào thời gian cụ thể như sau:

+ Bố trí lắp đặt 02 bộ máy chiếu vào chiều thứ 2 ngày 31/8/2015.

+ Mở cửa hội trường, phục vụ loa máy, âm thanh, ánh sáng vào lúc 19h00’ tối thứ  2 ngày 31/08/2015.

5. Phòng Tổ chức – Hành chính:

- Phối hợp bố trí cán bộ phục vụ nước uống cho chương trình vào lúc 19h00’ tối thứ 2 ngày 31/08/2015.

Trên đây là kế hoạch tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”  Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9. Ban thường vụ đoàn trường kính mong sự phối hợp giữa các Khoa chuyên môn, Phòng ban chức năng, các giáo viên trực giảng, các Liên chi đoàn, chi đoàn có liên quan căn cứ các nội dung như trên để cùng triển khai kế hoạch./.

Nơi nhận:

- Ban TG Tỉnh đoàn (B/cáo)

- Đảng ủy, BGH (B/cáo)

- Chi uỷ, BCNK (B/cáo)

- Phòng TC-HC.(Ph/hợp)

- Phòng QT-TB.(Ph/hợp)

- Giáo viên trực giảng.(Ph/hợp)

- Các Liên chi đoàn (Th/hiện)

- Các chi đoàn.(Th/hiện)

- Lưu VP, website