Kế hoạch tập huấn bộ Đoàn – Hội các trường ĐH, CĐ trực thuộc năm 2015

Thực hiện công văn số 27 CV/HSV ngày 28/09/2015 của Ban thư ký Hội sinh viên tỉnh Nghệ An về việc tạo điều kiện tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn – Hội khối các trường ĐH, CĐ trực thuộc năm 2015; Được sự nhất trí của Đảng uỷ, BGH nhà trường; Ban thường vụ đoàn trường triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn – Hội khối các trường ĐH, CĐ trực thuộc năm 2015 tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An cụ thể như sau:

TỈNH ĐOÀN NGHỆ AN

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN

Số: 99 KH/ĐTN

Vinh, ngày 01 tháng 10 năm 2015

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TẬP HUẤN

Cán bộ Đoàn – Hội các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc năm 2015

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

1. Mục đích:

- Nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc được trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trong trường học và địa bàn dân cư.

- Thông qua chương trình góp phần nâng cao, quảng bá thương hiệu Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

2. Yêu cầu:

- Chương trình phải được tổ chức trang trọng, chu đáo, tính thiết thực, tạo được động lực thi đua sôi nổi, đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin và kỹ năng cần thiết, phù hợp với đối tượng cán bộ Đoàn – Hội.

- Hoạt động diễn ra đảm bảo an toàn, tiết kiệm, nghiêm túc trong suốt quá trình tham gia tập huấn.

II. NỘI DUNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN:

1. Nội dung:

Ban thường vụ tỉnh đoàn phối hợp với đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An xây dựng các chuyên đề, trong đó tập trung vào các nội dung sau:

1. Cơ sở khoa học của công tác tư vấn hướng nghiệp, học nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên hiện nay.

2. Bạn muốn trở thành công dân toàn cầu? Bạn có quyết định đúng đắn, nghiêm túc trong học tập và rèn luyện phát triển tối đa năng lực. Thành công sẽ đến với bạn.

3. Một số kỹ năng mềm cơ bản giúp bạn thành công trong cuộc sống: Kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp ứng xử.

4. Pháp luật về bình đẳng giới và chính sách bình đẳng giới đối với thanh niên hiện nay.

2. Thời gian, địa điểm:

2.1. Thời gian tập huấn được tổ chức 02 ngày:

Từ ngày 03/10/2015 - 04/10/2015.

Khai mạc lúc 13h00 ngày 03/10/2015.

2.2. Địa điểm:

Hội trường A - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

3. Thành phần tham gia:

- Đơn vị phối hợp tổ chức: Hội sinh viên tỉnh đoàn Nghệ An.

- Đoàn viên thanh niên, hội viên các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc tỉnh đoàn, Hội sinh viên tỉnh Nghệ An.

4. Thành phần Đại biểu khách mời:

- Một số ban, ngành cấp tỉnh

-  Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường.

- Đại diện BTV, Ban TTNTH tỉnh đoàn Nghệ An.

- Hội sinh viên tỉnh Nghệ An.

- Các giảng viên trực tiếp tham gia tập huấn.

- Các cơ quan, báo chí, truyền hình trung ương và địa phương.

- Ban chấp hành Đoàn thanh niên và Hội sinh viên  các trường Đại học cao đẳng trực thuộc tỉnh đoàn.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Đoàn trường – Hội sinh viên nhà trường:

- Báo cáo chủ trương với Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường.

- Lập kế hoạch và dự trù kinh phí tổ chức chương trình tập huấn công văn số 27 CV/HSV ngày 28/09/2015 của Ban thư ký Hội sinh viên tỉnh Nghệ An đã được Đảng ủy, BGH phê duyệt.

- Phối hợp với Hội sinh viên tỉnh để triển khai các công việc đã thống nhất.

- Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền.

2. Phòng Quản trị - thiết bị

- Phối hợp cử nhân viên tiến hành dọn vệ sinh Hội trường A, các khu vực nhà vệ sinh và khuôn viên nhà trường trước và sau khi chương trình diễn ra.

- Phối hợp bố trí cán bộ mở hội trường, điều hành hệ thống điện, loa máy, máy chiếu trong Hội trường A trong quá trình chuẩn bị và quá trình diễn ra chương trình tập huấn.

- Đảm bảo hệ thống điện ổn định trong suốt quá trình diễn ra chương trình.

- Bố trí 01 bàn và 03 ghế phát tài liệu cho học viên trước sảnh Hội trường A. (Trước 13h00’ chiều ngày 03/10/2015)

3. Phòng Tổ chức – Hành chính:

- Phối hợp cử cán bộ phục vụ nước uống cho đại biểu khách mời và học viên tham gia chương trình cụ thể như sau:

+ Nước uống cho đại biểu tại phòng họp BGH trước giờ khai mạc (trước 13h00’ chiều ngày 03/10/2015).

+ Nước uống cho đại biểu trong Hội trường A tại giờ khai mạc (trước 13h00’ chiều ngày 03/10/2015).

+ Bố trí 02 bình nước phục vụ cho các học viên trong quá trình diễn ra chương trình tập huấn.

+ Nước uống cho đại biểu trong Hội trường A tại buổi bế mạc (trước 13h00’ chiều ngày 04/10/2015).

- Phối hợp cử cán bộ phục vụ 04 đĩa hoa tươi để bàn và hoa tươi để bục phát biểu trước 13h00 ngày 03/10/2015.

- Phối hợp cử bộ phận bảo vệ mặc trang phục theo quy định để hướng dẫn xe ôtô các đoàn đại biểu để ở sân dãy nhà A, B . Xe máy, xe đạp của đoàn viên thanh niên của các trường về tham dự để ở nhà xe sinh viên. Đảm bảo công tác an ninh, trật tự trong khuôn viên trường trong trong suốt thời gian tổ chức chương trình.

- Cho phép nhân viên và bộ phận treo banron, apic của Hội sinh viên tỉnh vào trường để thực hiện công việc.

4. Kinh phí thực hiện: Có dự trù kèm theo.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn – Hội khối các trường ĐH, CĐ trực thuộc năm 2015 tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Ban thường vụ đoàn trường kính mong sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, BGH, phòng Tài chính – Kế toán; Sự phối hợp của các phòng ban chức năng có liên quan căn cứ các nội dung trên để thực hiện tốt kế hoạch./.

Nơi nhận

- Đảng ủy, BGH. (B/cáo)

- Hội sinh viên tỉnh (Ph/hợp)

- Phòng TC-HC. (Ph/hợp)