Kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng Thanh niên năm 2015

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC

CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2015

---------------------------------------

Căn cứ Kế hoạch số 227 KH/TĐTN ngày 02/01/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2015; Căn cứ vào kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 - 2015 của BCH Đoàn trường; thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015), Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2015, với các nội dung sau:

1. Mục đích

-Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên; triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015).

- Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ,hành động vì cộng đồng, xã hội.

- Xây dựng cho sinh viên ý thức trách nhiệm, tự giác, có thái độ đúng đắn trong học tập và cuộc sống, góp phần tích cực vào sự phát triển của Nhà trường.

- Tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội trong bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.

- Đảm bảo hoạt động được tổ chức tại tất cả các cấp Đoàn.

- Đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia.

II. NỘI DUNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG

1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống 84 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về truyền thống 84 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên năm 2015 thông qua hệ thống banrôn, poster, phát thanh, trên website và mạng xã hội về Tháng Thanh niên, các hoạt động diễn ra trong tháng.

- Tổ chức các hoạt động tại trường và tham gia giao lưu với các đơn vị kết nghĩa nhân dịp kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015).

2. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên sinh viên

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường, tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện”, vệ sinh khu Giảng đường, Ký túc xá.

- Thực hiện các công trình, phần việc thanh niên: Trang trí lại bảng tin của Đoàn thanh niên và treo khẩu hiệu, banron tuyên truyền.

- Thành lập các đội sinh viên tình nguyện của các Liên chi.

3. Tổ chức các hoạt động đồng hành, chăm lo bồi dưỡng đoàn viên sinh viên

- Tham gia các hoạt động cấp Tỉnh do tỉnh đoàn Nghệ An phát động.

- Thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng uỷ, BGH nhà trường giao phó.

- Tổ chức Giải bóng chuyền HS-SV năm 2015 (có kế hoạch riêng).

- Tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện” với chủ đề “Máu tháng ba – sức trẻ vươn xa” (có kế hoạch riêng).

- Tham gia giao lưu giải bóng đá Trường Đại học Vinh mở rộng năm 2015 (Có kế hoạch riêng).

- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong đoàn viên, sinh viên  về tác hại của bia, rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác; tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ,…

- Phối hợp với các Phòng ban, Trung tâm trong trường tham các hoạt động tư vấn mùa thi và giới thiệu việc làm cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối.

4. Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và chất lượng đoàn viên

- Bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

- Chỉ đạo Hội Sinh viên trường tổ chức kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành Hội; rà soát, củng cố hoạt động của các Câu lạc bộ.

1. Thành lập Ban tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên:

- Đồng chí Bí thư Đoàn trường: Trưởng ban.

- Các đồng chí Phó Bí thư Đoàn trường: Phó ban.

- Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Bí thư các Liên chi và Chi đoàn trực thuộc: Ủy viên.

2. Tiến độ thực hiện

- Từ 20/02 đến 28/02/2015: Xây dựng kế hoạch.

- Từ 01/3 đến 31/3/2015: Tổ chức các hoạt động cụ thể theo kế hoạch.

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2015 chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Đoàn trường yêu cầu các Liên chi đoàn và Chi đoàn trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch để đạt được kết quả cao nhất./.

Nơi nhận:

- BTV Tỉnh đoàn (B/cáo)

- Đảng uỷ, BGH (B/cáo)

- Các ban chuyên môn tỉnh đoàn (B/cáo)

- BCH Đoàn trường (Th/hiện)

- Các LCĐ (Th/hiện)

- Các chi đoàn (Th/hiện)