Các hoạt động Tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021 của tuổi trẻ nhà trường

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021; Được sự đồng ý của Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường; Chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2021), 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), 80 năm ngày Bác Hồ về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/02/1941 - 28/01/2021) và 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020); Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện.

Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện, cụ thể như sau:

1. Ngày 23,24/01/2021, Câu lạc bộ Sống để Yêu thương tổ chức chương trình “Tết về bản em 2021” tại Bản Na Sành, bản Na Cày – Xã Tiền Phong – Huyện Quyế Phong – Tỉnh Nghệ An.

CLB đã tổ chức trao 145 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 72 suất quà cho các em học sinh mầm non, tiểu học tại bản Na Sành. Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng trong đó bao gồm: áo ấm, mỳ tôm, bánh tét, bánh kẹo,… Đối với các em học sinh thì mỗi e có thêm 1 áo ấm, 1 bộ đồ và sách, vở, bút…

Bên cạnh đó CLB còn có rất nhiều phần quà cho người dân và các em nhỏ không học tại 2 trường mầm non và tiểu học tại bản, và tổ chức cùng bà con và các em học sinh gói gần 200 chiếc bánh chưng và bánh tét thể hiện không khí ngày tết đang đến với bản làng.

Tổng giá trị phần quà là: 86.800.000 đồng.

CLB tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

CLB tặng quà cho các em nhỏ

Thành viên CLB chụp hình “trái tim” cùng các em nhỏ

Thành viên CLB cùng các bạn Đoàn viên thanh niên xã Tiền Phong gói bánh chưng

Ngoài việc CLB kêu gọi ủng hộ từ các cá nhân, doanh nghiệp trong nước thì nguồn kinh phí để tổ chức chương trình đến từ các dự án gây quỹ từ thiện của CLB. Nổi bật nhất là dự án “Bán đồ ăn đêm” của CLB đã có sức lan tỏa lớn, được kênh truyền hình An ninh tivi (ANTV) đưa tin.

Chương trình gây quỹ từ thiện của CLB lên sóng truyền hình kênh ANTV

2. Ngày 02/02/2021, Đoàn trường tham gia chương trình “Tết ấm Biên cương năm 2021” do Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức tại Xã Đoọc Mạy – Huyện Kỳ Sơn – Tỉnh Nghệ An.

Chương trình có tổng giá trị các phần quà là 200.000.000 đồng, trong đó Đoàn thanh niên nhà trường đóng góp 10.000.000 đồng.

Đ/c Thái Đình Hoàng – Phó Bí thư Đoàn trường tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Các đơn vị tài trợ chụp hình cùng đại diện UBND Xã Đoọc Mạy – Huyện Kỳ Sơn

3. Ngày 06/02/2021, Đoàn trường tổ chức chương trình “Tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tỉnh”.

Đ/c Dương Tiến Dũng – Bí thư Đoàn trường tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn trường thường xuyên giữ liên lạc, nắm bắt tình hình điều kiện sống, sinh hoạt, học tập và vui chơi của các em. Và nhân dịp tết đến xuân về, đại diện Đoàn trường đã lên thăm hỏi, động viên và trao tặng các phần quà cho các em với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Đoàn trường thể hiện tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên nhà trường trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng.

4. Ngày 21/03/2021, Đội Cộng tác viên Đoàn trường đã tổ chức hoạt động thăm hỏi, dạy học cho các em nhỏ Làng trẻ em mồ côi, khuyết tật xã Nghi Vạn – Huyện Nghi Lộc – Tỉnh Nghệ An.

Em Nguyễn Hồng Giang – Lớp kế toán K5.01 dạy tiếng Anh cho các em nhỏ

Hàng tuần các anh chị sinh viên đến tổ chức các trò chơi, tặng quà, dạy học, cho các em ăn, mang lại tiếng cười cho các em.

Thành viên Đội CTV Đoàn trường chụp ảnh cùng các em nhỏ

Đội Thanh niên Xung kích và Đội CTV Đoàn trường thay phiên nhau hàng tuần tới thăm hỏi, động viên các em, tạo sự gắn kết tình cảm chặt chẽ giữa các em nhỏ và các anh chị sinh viên.

5. Ngày 27,28/03/2021, Câu lạc bộ Sinh viên Năng động tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương 2021” tại Bản Chăm Phuông – Xã Lưỡng Minh – Huyện Tương Dương – Tỉnh Nghệ An.

CLB tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

CLB tặng quà cho các em nhỏ

Thành viên CLB tổ chức các trò chơi vui cùng các em nhỏ trong khuôn viên ngôi trường đã “xuống cấp”

CLB đã tổ chức trao hơn 350 suất quà bao gồm: 100 suất dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, 135 bọc quần áo; 100 suất sách vở, bút, sữa, bánh kẹo; 50 suất bộ rổ rá và 1 số nhu yếu phẩm khác.

Tổng giá trị phần quà là: 20.000.000 đồng.

Tin bài: Đình Hoàng