Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020 để lại nhiều dấu ấn cho bà con nhân dân xã Lưu Kiền

   Được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường, năm nay Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã thành lập Đội hình gồm 35 thành viên tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An trong thời gian từ ngày 15/7/2020 – 25/7/2020.

      Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè hàng năm đã trở thành một phong trào không thể thiếu đối với thanh niên, là môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, là nơi thể hiện cao nhất khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, với tinh thần xung kích, tình nguyện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên.

      Được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường, năm nay Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã thành lập Đội hình gồm 35 thành viên tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An trong thời gian từ ngày 15/7/2020 – 25/7/2020.

Đ/c Dương Tiến Dũng – Bí thư Đoàn trường, Đội trưởng đội tình nguyện hè phát biểu nhận nhiệm vụ tại UBND Xã Lưu Kiền

      Giữa thời tiết nắng nóng gay gắt tại huyện Tương Dương, các chiến sỹ thanh niên tình nguyện không quản ngại khó khăn, vất vả, tinh thần làm việc luôn nhiệt tình, khí thế. Những nẻo đường được tu sửa, các công trình tình nguyện dần mọc lên. Đội đã hoàn thành 1 phòng thay đồ, 1 nhà vệ sinh cộng đồng, 2 hố rác chỉ trong vòng 2 ngày đầu.

      Thấy tinh thần nhiệt huyết của các anh chị tình nguyện, các đồng chí đoàn viên thanh niên trong xóm bản cũng ra quân làm việc cùng. Các con đường xóm bản được dọn dẹp sạch sẽ hơn, xuống suối lấy cát sỏi để làm mặt bằng cho những con đường trong bản.

Các đ/c Đoàn viên thanh niên xóm bản làm việc cùng đội tình nguyện

      Các chiến sỹ tình nguyện vừa làm việc, vừa giao lưu cùng bà con nhân dân, cùng các đoàn viên thanh niên xóm bản, đi đâu cũng bắt gặp màu áo xanh tình nguyện, đi đâu cùng nghe thấy tiếng hát, tiếng cuốc, tiếng xẻng lao động của đội tình nguyện, Lưu Kiền những ngày này thật nắng nóng nhưng cũng ấm áp tình người. Bà con nhân dân người thì tặng chùm nhãn, buồng chuối, con gà, người thì tặng cả mấy két nước lọc. Đó là những tình cảm “đi dân nhớ - ở dân thương” mà bà con xã Lưu Kiền dành cho Đội tình nguyện.

Trời nắng nóng, nguồn nước uống khan hiếm nhưng bà con nhân dân vẫn dành ra để tặng cho đội tình nguyện

      Bên cạnh làm các công trình thanh niên, năm nay đội còn có một hoạt động rất ý nghĩa đó là tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi. Có 4 địa điểm sinh hoạt hè trong toàn xã và các “thầy cô giáo” sinh viên được chia ra 3-4 người mỗi nhóm. Nhóm thì dạy đọc sách, nhóm thì dạy múa, dạy nhảy, dạy kể chuyện, dạy điều lệnh, tiếng nói, tiếng cười của các em thiếu nhi âm vang núi rừng Lưu Kiền. Đội tình nguyện còn dạy cho các em thiếu nhi tập bơi, tuyên truyền cho các em tránh những nơi nước sâu, cắm những biển báo nguy hiểm tại các khe suối.

Hoạt động sinh hoạt hè mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi

      Tối 22/7, nằm trong chuỗi hoạt động chương trình mùa hè xanh 2020, Đội tình nguyện phối hợp Đoàn xã Lưu Kiền tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Dấu chân tình nguyện”. Đêm giao lưu có đông đảo bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên và các cháu thiếu nhi đến tham gia. Cũng trong đêm giao lưu, đại diện Huyện đoàn, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân đã đến chung vui và trao quà cho đội tình nguyện.

Đại diện huyện Đoàn Tương Dương, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lưu Kiền tặng quà cho đội tình nguyện

Những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc quê hương

      Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt Sỹ (27/07/1947- 27/07/2020), để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", ngày 24/7/2020, Đội tình nguyện đã phối hợp Đảng ủy, HĐND, UBND, Đoàn xã Lưu Kiền, Ban quản lý các xóm bản đã tới thăm hỏi và tặng quà các hộ gia đình có công với cách mạng; phối hợp với Đoàn xã dọn dẹp, làm công trình đường bê tông vào nhà tại các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Lưu Kiền.

Đội tình nguyện tặng quà cho hộ gia đình có công với cách mạng

      Trải qua những ngày cùng ở, cùng sinh hoạt, cùng làm việc với bà con nhân dân xã Lưu Kiền, Đội tình nguyện đã triển khai được nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả và có sức lan tỏa mạnh mẽ, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân về một thế hệ trẻ xung kích, vì cuộc sống cộng đồng.

      Sau đây là một số hình ảnh đẹp của chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020:

Tin bài: Đình Hoàng

 


Bài viết khác