Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng ngày 26/7/2018, Công đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Hội Cựu chiến binh Trường, Đoàn TNS Hồ Chí Minh nhà trường tổ chức đi dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Vinh. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường, các Cựu chiến binh, đại diện Đoàn trường và đại diện các phòng, khoa, trung tâm.

Trong không khí trang nghiêm trước Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đại diện cán bộ giảng viên, đoàn thanh niên Nhà trường đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành một phút mặc niệm để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Đ/c Dương Xuân Thao - Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường dâng hương các anh hùng liệt sỹ 

Sau khi đặt vòng hoa và dâng hương trên đài chính của nghĩa trang, các đồng chí đã thắp hương tưởng niệm tại các phần mộ của liệt sĩ.  Đây là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ, xây dựng đất nước. Đây cũng là dịp để cán bộ, giảng viên ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, nhắc nhở cán bộ, giảng viên, tuổi trẻ Nhà trường mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của đất nước.

 

Đại diện Đoàn trường thắp hương  tri ân các Anh hùng liệt lỹ tại nghĩa trang Thành phố Vinh

Sau khi dâng hương, dâng hoa các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Thành phố Vinh, Đoàn đã đến Phường Trung Đô thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hoè có 02 con trai là liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ Nguyễn Thị Hoè năm nay 96 tuổi, quê quán tại Nam Đàn, nay ở cùng con trai tại Khối 15, Phường Trung Đô, Tp Vinh. Trong tháng 6/2018 vừa qua, Công đoàn trường đã tổ chức Lễ Nhận phụng dưỡng Mẹ suốt đời. Trong chuyến thăm lần này, đại diện cho cán bộ, công nhân viên Nhà trường, Đ/c Dương Xuân Thao - Bí thư đảng uỷ, hiệu trưởng nhà trường cũng đã thắp hương tưởng nhớ 02 on trai của Mẹ tại nhà riêng.

 

Các đ/c Dương Xuân Thao - Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng, Nguyễn Thị Mai Anh - UV BTV Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng, Đ/c Nguyễn Thượng Hải - Chủ tịch Công đoàn Trường đại diện Đoàn tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hoè nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Đ/c Dương Xuân Thao - Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường thắp hương trước bàn thờ 02 liệt sỹ con trai Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hoè 

Tin, bài: Quốc Sơn, Viết Hùng


Bài viết khác