Chương trình học thuật cấp tổ “Phương pháp giảng dạy bài căn bản công pháp 36 động tác võ cổ truyền việt nam” của tổ GDTC– QPAN

Chương trình học thuật cấp tổ “Phương pháp giảng dạy bài căn bản công pháp 36 động tác võ cổ truyền việt nam” của tổ GDTC– QPAN

           Thực hiện chương trình năm học 2018 – 2019 của nhà trường về công tác nghiên cứu khoa học của khoa Cơ sở, được sự nhất trí của Phòng Khoa học và hợp tác quốc tế, Ban Chủ nhiệm Khoa Cơ sở, sáng ngày  17/10/2018, tổ Giáo dục thể chất – Quốc phòng an ninh tổ chức chương trình học thuật cấp tổphương pháp giảng dạy bài căn bản công pháp 36 động tác võ cổ truyền việt nam do tác giả ThS Hồ Chí Quý trình bày: 

Giảng viên: ThS Hồ Chí Quí  thuyết trình chương trình học thuật

         Về dự và chỉ đạo có đồng chí, TS. Đỗ Ngọc Đài, Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, Đồng chí Bùi Đình Thắng, Trưởng Khoa Cơ sở, các giảng viên trong tổ đã đến tham gia chương trình học thuật.

Các đại biểu dự buổi học thuật

           Nội dung học thuật có hàm lượng khoa học, đảm bảo tính chuyên môn và gây được sự hứng thú đối với người tham dự học thuật. Đây là hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp cho các giảng viên trong tổ có thể vận dụng trong thực tế giảng dạy, tiến hành luyện tập cho sinh viên thì sử dụng các phương pháp tập luyện: Phương pháp tập luyện lặp lại; Phương pháp tập luyện biến đổi; Phương pháp tập luyện tổng hợp; Phương pháp tập luyện tuần hoàn (Vòng tròn); Phương pháp trò chơi và phương pháp thi đấu; Phương pháp luyện tập tập trung chú ý; Phương pháp tập luyện tâm niệm động tác; Phương pháp tập luyện thả lỏng cuả bài Võ cổ truyền căn bản công pháp 36 động tác.

Tác giả biểu diễn phòng vệ

          Trong thời gian hơn 1 giờ, giảng viên Hồ Chí Quý đã truyền tải các nội dung mục tiêu đề ra: Giới thiệu bài võ Căn bản công pháp 36 động tác để đưa vào môn học tự chọn học phần GDTC cho sinh viên, hướng dẫn cho giáo viên nắm được phương pháp  để giảng dạy một bài võ cổ truyền.

           Qua buổi học thuật các đại biểu đánh giá cao về buổi học thuật, chương trình đã thực hiện thành công với mục đích ý nghĩa nội dung đề ra, giúp cho các giảng viên hiểu và vận dụng được trong thực tế giảng dạy. Các đại biểu cũng mong các giảng viên trong tổ vận dụng được phương pháp  để giảng dạy một bài võ cổ truyền trong giảng dạy môn GDTC tự chon một cách hiệu quả hơn tại trường ĐH Kinh tế Nghệ An.

Kết thúc buổi học thuật Đồng chí ThS Lê Viết Vinh Phó Trưởng khoa tổng kết và đánh giá cao chất lượng của nội dung buổi học thuật và yêu cầu tác giả xậy dựng kế hoạch tập huấn, huấn luyện cho các giảng viên trong tổ kịp thời nắm bắt thực hành thành thạo thành kỹ năng kỹ sảo công pháp 36 động tác võ cổ truyền Việt Nam để vận dụng vào giảng dạy các khóa sắp tới.

Một số hình ảnh của chương trình học thuật

 

 

 

                                                                                                                                                                                                         Tin bài - Ảnh: Viết Vinh


Bài viết khác