TIN TỨC & SỰ KIỆN

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An: Dấu ấn 10 năm

Ngày 27/01/2014, là bước ngoặt quan trọng trong trong lịch sử hơn 50 hình thành và phát triển của trường- Phó Thủ tướng CP ký quyết định thành lập trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng thử thách và trách nhiệm cũng nặng nề hơn với tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường. Đánh dấu bước phát triển mới về chất, nâng cao vị thế, tầm vóc của nhà trường.

Chúc mừng Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam 9/1/1950- 9/1/2023

Mỗi dịp 9/1  hàng năm, chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của học sinh, sinh viên Việt Nam. Một năm mới đã đến, mong rằng mỗi sinh viên NAUE sẽ là những người tiên phong cho thời đại, trau dồi tri thức, rèn luyện nhân cách, định hình nếp sống đẹp để làm hành trang bước vào đời. Xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các em sinh viên NAUE nói chung và Hội sinh viên NAUE nói riêng luôn đoàn kết, và có nhiều hoạt động ý nghĩa xứng đáng với vị thế đội ngũ tiên phong, gương mẫu.

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Tổ Ngoại ngữ và Khoa Khoa học cơ bản năm học 2023 – 2024, vào sáng thứ 6 ngày 15/12/2023, Tổ Ngoại ngữ đã tổ chức Seminar với chủ đề: “Nghiên cứu lựa chọn nội dung dạy học kĩ năng Nói thuộc học phần tiếng Anh nâng cao áp dụng cho sinh viên khoá 9 trường Đại học Kinh tế Nghệ An” do báo cáo viên Hồ Thị Hương thực hiện.

• Dự án “Thiết kế Slide Power” đạt giải nhất cuộc thi

Dự án “Thiết kế Slide Power” đạt giải nhất cuộc thi "Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023"

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 10 năm Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và 64 truyền thống Nhà trường, với mục đích thúc đẩy tinh thần, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại Trường; tạo môi trường và cơ chế hoạt động khởi nghiệp, khuyến khích sinh viên sáng tạo, hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, các dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, từ tháng 9/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã phát động cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên NAUE năm 2023”. Trải qua vòng sơ loại với gần 30 dự án/ý tưởng khởi nghiệp của các nhóm trong toàn trường, 8 đội thi xuất sắc đã được Ban Tổ chức lựa chọn để trực tiếp tranh tài trên sân khấu trong đêm Chung kết. Ngày 29/11/2023, chương trình Chung kết của cuộc thi đã được tổ chức thành công tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Vận dụng Nghị quyết số 39 NQ/TW ngày 18 tháng 7 năm 2023 của Bộ Chính trị vào một số nội dung, bài giảng học phần triết học Mác - Lênin ở trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2023-2024 của bộ môn NL&LSCHTKT, được sự nhất trí của Phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa Khoa học cơ bản, sáng ngày 30/11/2023, bộ môn NL&LSCHTKT tổ chức chương trình Seminar với chủ đề: “Vận dụng Nghị quyết số 39 NQ/TW ngày 18 tháng 7 năm 2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vào một số nội dung, bài giảng học phần triết học Mác - Lênin ở trường Đại học Kinh tế Nghệ An”, dưới sự trình bày của báo cáo viên TS. Trần Thị Bình.

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Tổ Ngoại ngữ và Khoa Khoa học cơ bản  năm học 2023 – 2024, vào chiều ngày 22/11/2023, Tổ Ngoại ngữ đã tổ chức Seminar với chủ đề: “Nghiên cứu lựa chọn nội dung dạy học kĩ năng đọc thuộc học phần tiếng Anh nâng cao áp dụng cho sinh viên khoá 9 trường Đại học Kinh tế Nghệ An” do báo cáo viên Dương Thị Hà Lê và Nguyễn Thị Hoài Ly thực hiện.

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2023-2024 của bộ môn TTHCM&LSĐCSVN, được sự nhất trí của Phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học và Hợp tác quốc tế và nhân dịp Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), BCN Khoa Khoa học cơ bản, sáng ngày 16/11/2023, bộ môn TTHCM&LSĐCSVN tổ chức chương trình Seminar với chủ đề: “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về vị trí, vai trò của nhà giáo vào việc nâng cao phẩm chất, năng lực đội ngũ nhà giáo hiện nay”, dưới sự trình bày của 2 báo cáo viên ThS. Nguyễn Quốc Sơn và ThS. Hoàng Thị Thu Hoài.

Giảng viên Khoa Khoa học cơ bản Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia Bồi dưỡng, tập huấn chính trị năm 2023

Từ ngày 09/10 đến ngày 11/10/2023, tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chính trị cho giảng viên giảng dạy các môn Lý luận chính trị của các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm năm 2023.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...