Cán bộ giảng viên Khoa Cơ Sở hưởng ứng phong trào toàn dân rèn luyện sức khỏe theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

         Cán bộ giảng viên Khoa Cơ Sở - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hưởng ứng phong trào toàn dân rèn luyện sức khỏe theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp 129 năm ngày sinh của Người.

     “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khỏe. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”.

     Trên đây là “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh viết, để khích lệ, động viên toàn thể người dân Việt Nam tập thể dục, tăng cường sức khỏe quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam.

Giải việt dã cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng tỉnh Nghệ An năm 2019

Hành trình chạy về quê Bác

      Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ giảng viên Khoa Cơ Sở - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An không ngừng tham gia các phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác. Các phong trào thể dục thể thao gần đây như tham gia giải bóng chuyền khối thi đua các trường CĐ, ĐH trên địa bàn tỉnh Nghệ an, giải việt dã cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng tỉnh Nghệ An năm 2019, tham gia hành trình chạy về quê Bác… Đây không chỉ là những hoạt động thể thao tăng cường rèn luyện sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn mà còn giúp cho chúng ta rèn luyện ý chí, nghị lực, sự đoàn kết.

Giảng Viên Hồ Chí Quý và Lê Viết Vinh đạt Giải 3 nam phong trào và giải khuyến khích

        Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là tấm gương sáng trong việc rèn luyện thể dục thể thao, là tấm gương để cho cán bộ giảng viên Khoa cơ sở nói riêng và toàn thể cán bộ, giảng viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói chung noi theo. Đúng như câu nói “Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện”. Có sức khỏe là có tất cả, chỉ có sức khỏe mới đem lại cho con người có cuộc sống hạnh phúc, có sức lao động, công tác, chiến đấu và học tập tốt.

Tin bài và Ảnh: Hồ Chí Quý


Bài viết khác