Hội thảo "Nâng cao chất lượng giảng dạy các học phần thuộc khoa Cơ sở"

HỘI THẢO KHOA HỌC CÂP KHOA NĂM 2020 “NÂNG CAO CHÂT LƯỢNG GIẢNG DẠY CÁC HỌC PHẦN THUỘC KHOA CƠ SỞ”

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống trường Đại học Kinh tế Nghệ An; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự chỉ đạo của BCH Công đoàn trường, thực hiện kế hoạch hoạt động của khoa năm học 2020-2021 và kế hoạch hoạt động công đoàn khoa, ngày 05/11/2020, tại hội trường A, khoa Cơ sở đã tổ chức hội thảo khoa học cấp khoa với chủ đề Nâng cao chất lượng giảng dạy các học phần thuộc Khoa Cơ sở”.

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự Hội thảo có thầy giáo Trương Quang Ngân- Phó hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn trường, trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh; đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các đơn vị trong trường, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong Khoa Cơ sở.

 

Các đại biểu tham gia hội thảo

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được sự quan tâm sâu sắc (thể hiện qua 12 bài tham luận) từ các giảng viên đến từ các tổ bộ môn trong khoa Cơ sở. Kỷ yếu hội thảo cũng đã phản ánh rõ nét tinh thần khoa học nghiêm túc; thể hiện tính đa dạng, phong phú từ việc tổng kết, đánh giá thực trạng chất lượng đào tạo sinh viên, tìm ra nguyên nhân, đề xuất giải pháp; phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của các kỹ thuật dạy học cũng như chia sẻ kinh nghiệm, đề ra những giải pháp nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy.

Ths. Phan Thị Thanh Bình phát biểu đề dẫn

           Hội thảo đã được nghe 4 bài tham luận của các giảng viên trong khoa với các chủ đề như: Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh bằng kỹ thuật “Nghe ngấm” của Ths. Ngụy Vân Thùy, đổi mới phương pháp dạy học lấy người học làm trung tâm và phương pháp dạy học hợp tác của Ths. Trần Thị Thiên Hương; sử dụng tình huống để nâng cao hiệu quả trong giảng dạy môn Pháp luật đại cương của Ths. Nguyễn Thị Thảo, và áp dụng một số trò chơi ngôn ngữ vào việc dạy học Tiếng Anh của Ths. Nguyễn Thị Hoài Ly

Ths. Trần Thị Thiên Hương trình bày tham luận

Thời gian thảo luận tuy không nhiều, song Hội thảo đã được lắng nghe nhiều chia sẻ, đóng góp hết sức xác đáng, quý báu từ các đại biểu tham dự xoay quanh những vấn đề cốt lõi như: quy trình thực hiện các kỹ thuật giảng dạy, cách thức tổ chức các hoạt động học tập. Nhìn chung, hội thảo đã đảm bảo được các yêu cầu về chất lượng, hiệu quả, thể hiện qua công tác tổ chức hội thảo, số lượng và chất lượng bài viết, số lượng đại biểu tham dự, ý kiến đóng góp của các đại biểu cũng như dấu ấn để lại sau khi kết thúc Hội thảo.

          Sau khoảng thời gian làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, Hội thảo đã thành công tốt đẹp, góp phần không nhỏ cho việc khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo của Khoa nói riêng và của nhà trường nói chung. Bên cạnh đó, với sự đồng lòng, quyết tâm, với lòng yêu người, yêu nghề của đội ngũ Khoa Cơ sở cũng đã hứa hẹn sự đổi mới nhằm phát huy hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường nói chung và của khoa nói riêng.

Tin bài & ảnh: Ths. Lê Thị Thành Vinh  –  Tổ trưởng CĐ, GV Khoa Cơ sở


Bài viết khác