Tổ GDTC _ QPAN tham gia lớp tập huấn cán bộ quản lý, giảng viên giảng dạy môn GDQP&AN các trường CĐ sư phạm, cơ sở giáo dục ĐH, trung tâm GDQP&AN năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số: 382/KH-BGDĐT  ngày 10 tháng 6 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tập huấn cán bộ quản lý, giảng viên giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường Cao đẳng sư phạm, cơ sở giáo dục Đại học, trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020, Từ ngày 01/10 đến 02/10/2020, tại Thành phố Hải Phòng.

Thiếu tướng,TS: Phạm Đức Tú - Vụ Trưởng vụ GDQPAN phát biểu Khai mại Lớp tập huấn năm 2020

Tham gia khóa tập huấn có 138 Trường cao đẳng sư phạm, cơ sở giáo dục Đại học và trung tâm GDQPAN với 200 đồng chí tham dự. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã cử 3 cán bộ giảng viên tham dự:

- Thầy ThS Lê Viết Vinh, tổ Trưởng bộ môn GDQP - AN

- Thầy ThS Nguyễn Tự Cường, giảng viên bộ môn GDQP - AN

- Cô ThS  Nguyễn Thị Hậu, giảng viên bộ môn GDQP - AN

Thầy giáo ThS Lê Viết Vinh, ThS Nguyễn Tự Cường, ThS Nguyễn Thị Hậu tham gia Lớp tập huấn

Nội dung trọng tâm chương trình tập huấn gồm các chuyên đề:

- Chuyên đề 1: Phòng, chống vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

- Chuyên đề 2: Phòng, chống vi phạm pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

- Chuyên đề 3: Phòng, chống một số loại tội phạm xâm hại danh dự, nhân phẩm của người khác.

- Chuyên đề 4: An toàn thông tin và phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

- Chuyên đề 5: Tính năng, cấu tạo và cách sử dụng một số loại lựu đạn thường dùng. Ném lựu đạn bài 1.

- Chuyên đề 6: Kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK.

- Chuyên đề 7: Ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn, giảng bài GDQPAN

Trong thời gian chương trình tập huấn đã thống nhất cao các nội dung của ban tổ chức đề ra, các báo cáo viên đã truyền đạt các nội dung trọng tâm, ý nghĩa, sâu sắc và lấy ví dụ thực tế trong lĩnh vực mình phụ trách tạo lên không khí sôi nổi lôi cuốn người nghe, có sự tương tác hài hòa qua lại giữ báo cáo viên với học viên, về phần thực hành các báo cáo viên đã hướng dẫn cụ thể tài liệu tham khảo, phân tích, thuyết trình rõ ràng làm mẫu các động tác chững chạc, dứt khoát, đẹp…  gồm các tư thế bắn súng: Nằm, Quỳ, Đứng bắn súng và 3 tư thế ném Lưu đạn: Đứng, Quỳ, Nằm ném Lưu đan...

Giảng viên ThS Nguyễn Thị Hậu phát biểu ý kiến trong buổi tổng kết lớp Tập huấn

Tổng kết chương trình tập huấn, ý kiến các giảng viên mong muốn Vụ Giáo dục quốc phòng và an ninh sớm ban hành giáo trình để các đơn vị xây dựng chương trình chi tiết và bài giảng. Ban tổ chức đánh giá cao tình thần xây dựng, góp ý kiến và chấp hành nghiệc túc trong thời gian tập huấn của cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn và dự kiến ban hành Giáo trình Giáo dục quốc phòng và an ninh vào tháng 1 năm 2021 để các Trung tâm, các trường đào tạo GDQPAN có tài liệu xây dựng bài giảng phù hợp đúng quy định./.

Một số hình ảnh của Lớp tập huấn

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Vụ Trưởng Thiếu tướng Phạm Đức Tú cùng các đơn vị ĐHSP Đà Nặng, CĐSP Hà Giang

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với đơn vị TT GDQPAN Đại Học Vinh

Ảnh - Tin bài Lê Viết Vinh - Tổ trưởng tổ bộ môn GDTC - QPAN