Hội thảo khoa học: “ Phát huy hiệu quả giờ thảo luận trong giảng dạy các môn Lý luận chính trị theo học chế tín chỉ ở Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”.

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2016- 2017, sáng ngày 8/10/2016, Khoa Lý luận chính trị đã tổ chức thành công hội thảo khoa học cấp trường Phát huy hiệu quả giờ thảo luận trong giảng dạy các môn Lý luận chính trị theo học chế tín chỉ ở Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

NGƯT.TS. Nguyễn Thị Lan và Ts. Nguyễn Thị Tùng chủ trì Hội thảo

Đến dự hội thảo có đại diện Khoa Lý luận chính trị ở các trường Đại học Vinh, Cao đẳng Sư phạm nghệ An, Đại học Y  khoa Vinh và một số trường bạn, Ban Giám hiệu nhà trường, các Trưởng, Phó Khoa, Phòng, toàn thể cán bộ giảng viên Khoa Lý luận chính trị và gần 400 sinh viên đại diện cho các lớp trong toàn trường.

Tham luận của các Đại biểu

Các ý kiến phát biểu của sinh viên và giảng viên

Ban tổ chức họi thảo đã nhận được 25 bài tham luận của các nhà khoa học trong và ngoài trường, các  bạn sinh viên và đã lựa chọn đưa vào kỷ yếu hội thảo 15 bài viết. Các bài viết đều tập trung vào vấn đề vai trò quan trọng của việc thực hiện giờ thảo luận trong giảng dạy các môn lý luận chính trị và làm thế nào để phát huy hiệu quả của giờ thảo luận.  Trong 4 giờ làm việc nghiêm túc, sôi nổi,  những người tham gia đã được nghe 14  bản tham luận và 15 ý kiến phát biểu xoay quanh vấn đề thực hiện giờ thảo luận trong giảng dạy lý luận chính trị trong trường Đại học. Nhiều bản tham luận có gía trị khoa học cao. Nhiều ý kiến phát biểu đã đề xuất những giải pháp hữu ích để góp phần thực hiện có hiệu quả giờ thảo luận.

Ts. Nguyễn Xuân Lai - UVBCH Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Tổng kết hội thảo, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Lai, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận, đánh giá cao sự thành công của cuộc Hội thảo, biểu dương Khoa Lý luận chính trị đã có những hoạt động thiết thực, bổ ích, tạo nên khí thế mới về hoạt động  nghiên cứu khoa học trong nhà trường  ngay từ đầu năm học. Thầy giáo cũng thay mặt nhà trường, cảm ơn các nhà khoa học ở các trường bạn đã có sự hợp tác trong nghiên cứu khoa học với nhà trường và mong rằng trong thời gian tới sẽ phát huy mối liên kết này nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo.

Bài: Mạnh Hưng

Ảnh : Quốc Sơn