Thực hành, thực tế tại Trang trại bò sữa của sinh viên ngành Chăn nuôi thú y K40

Ngày 14/10/2017 Đoàn sinh viên khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An do thầy giáo Trương Quang Ngân - Trưởng khoa dẫn đầu. Đoàn sinh viên đã được thực hành thực tế một số nội dung tại trang trại bò sữa TH True Milk Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Tại trang trại đoàn sinh viên được TS. Võ Văn Sự, chuyên gia lĩnh vực giống chăn nuôi của trang trại hướng dẫn các nội dung gồm: quy trình vắt sữa, quy trình quản lý đàn bò, quy trình phòng bệnh, quy trình sản xuất sữa. Sinh viên được tham quan các trang trại bò vắt sữa, chuồng nuôi, quy trình vắt sữa, cách quản lý chất lượng đàn bò.

Hiện nay Công ty cổ phần sữa TH Nghĩa Đàn, Nghệ An đang nuôi gần 60.000 con bò sữa giống HF, với phương châm áp dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng, phòng bệnh nên sản phẩm sữa của TH true milk đã được các tổ chức quốc tế công nhận là một trong những sản phẩm đảm bảo chất lượng của Việt Nam.

Các buổi thực hành, thực tế giúp sinh viên tiếp cận với kiến thức thực tiễn của ngành nhằm gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, có phương pháp học tập phù hợp và định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường rõ ràng.

Một số hình ảnh tại trang trại

Chuyên gia Võ Văn Sự giới thiệu và hướng dẫn cho đoàn

Thăm quan tại trang trại bò sữa số 3

Bò được gắn chip ở chân để quản lý