Bộ môn Chăn nuôi thú y tổ chức thành công buổi Sinh hoạt học thuật

         Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của Bộ Môn Chăn nuôi thú y năm học 2020 - 2021, được sự nhất trí của Ban giám hiệu; Phòng Quản lý đào tạo, khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa Nông Lâm Ngư, sáng ngày 02 tháng 03 năm 2021, Bộ môn Chăn nuôi thú y đã tổ chức chương trình học thuật với chủ đề: “Tìm hiểu về động vật hoang dã, một số vấn đề về phương pháp khám, chẩn đoán và điều trị một số bệnh ở động vật hoang dã”.

Buổi Sinh hoạt học thuật có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Tùng - Trưởng phòng QLĐTKH và HTQT; TS. Đỗ Ngọc Đài - Phó trưởng phòng QLĐTKH và HTQT, TS. Võ Thị Hải Lê - Phó trưởng Khoa Nông Lâm Ngư, Trưởng Bộ môn CNTY; ThS. Trần Thái Yên - Trưởng Bộ môn QLĐĐ cùng sự có mặt của toàn bộ giảng viên Bộ môn CNTY và các Giảng viên khoa Nông Lâm Ngư, cùng toàn bộ Sinh viên lớp Thú y K4 và Thú y K5.

Buổi Sinh hoạt học thuật được trình bày bởi Diễn giả: Trần Đăng Trung - Cố vấn kỹ thuật Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm.

Buổi sinh hoạt học thuật đã đạt được mục tiêu theo kế hoạch đề ra. Diễn giả đã trao đổi về đặc tính sinh lý, tập tính của các loài động vật hoang dã.

Diễn giả: Trần Đăng Trung - Cố vấn kỹ thuật Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm

         Ngoài các đặc tính sinh lý thì diễn giả cũng chia sẻ các bệnh thường gặp trên động vật hoang dã, các phương pháp khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trên động vật hoang dã. Diễn giả đã khẳng định được vai trò của ngành thú y trong việc chăm sóc, chữa bệnh cho động vật hoang dã, từ đó hướng đến cơ hội việc làm cho sinh viên ngành thú y tại các khu bảo tồn Động vật hoang dã của các tập đoàn lớn như: VinGruop; Mường Thanh; FLC…

Qua buổi sinh hoạt học thuật các Giảng viên Bộ môn CNTY bổ sung cơ sở lý luận và thực tiễn trong quy trình chăm sóc nuôi dưỡng động vật hoang dã vào trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu về động vật hoang dã.

          Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt học thuật:

Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật
TS. Nguyễn Thị Tùng - Trưởng phòng QLĐTKH và HTQT phát biểu chỉ đạo
Diễn giả: Trần Đăng Trung hướng dẫn gây mê bằng súng
Sinh viên đặt câu hỏi trong buổi sinh hoạt học thuật
Giảng viên trao đổi ý kiến trong buổi sinh hoạt học thuật
Chụp ảnh lưu niệm

                                                                                                                           Tin bài: Nguyễn Đình Tiến


Bài viết khác