Bộ môn Trồng trọt – Lâm sinh tổ chức thành công buổi sinh hoạt học thuật

Nằm trong kế hoạch giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Khoa Nông Lâm Ngư, sáng ngày 06 tháng 01 năm 2021, tại phòng học C 1.5 Bộ môn Trồng trọt – Lâm sinh, Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức buổi Sinh hoạt học thuật cấp bộ môn với nội dung “Sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS (Participatory Guarantee System)”. Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có thầy giáo TS. Đỗ Ngọc Đài – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo- Khoa học và quan hệ quốc tế, TS. Nguyễn Công Trường – Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư, TS. Võ Thị Hải Lê – Phó trưởng Khoa Nông Lâm Ngư cùng các giảng viên trong khoa.

ThS. Vương Thị Thúy Hằng đang trình bày quy trình kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS

Tại buổi sinh hoạt, các giảng viên đã nghe ThS. Vương Thị Thúy Hằng trình bày về quy trình sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS từ khâu chọn vùng đất sản xuất, nguồn giống, phân bón, nước tưới cho đến khâu thu hoạch và vận chuyển đi tiêu thụ; các biện pháp bảo đảm không có hóa chất, nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch nông sản. Áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn PGS trong sản xuất rau hữu cơ như thế nào để đạt hiệu quả ở mỗi địa phương cũng như mỗi hộ gia đình. Việc thực hiện quy trình sản xuất rau hữu cơ mang lại nhiều lợi ích cho chính bản thân người sản xuất như tiết kiệm chi phí, tăng năng suất, chất lượng nông sản, dễ tiêu thụ nhờ người tiêu dùng tin tưởng, giá trị thu nhập cao, môi trường lao động trong lành và bảo vệ tài nguyên nước, đất đai bền vững. Đây là nền tảng trong sản xuất mà Bộ môn Trồng trọt – Lâm sinh, Khoa Nông Lâm Ngư tiến hành vào thời gian tới tại Trại thực nghiệm Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật của bộ môn
Không khí làm việc nghiêm túc trong buổi sinh hoạt

Các giảng viên đang chú ý theo dõi bài thuyết trình

Cũng tại buổi sinh hoạt, các giảng viên đã mạnh dạn trao đổi và được ThS. Võ Thị Dung – Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn Trồng trọt – Lâm sinh làm sáng tỏ nhiều vấn đề về sản xuất rau như: sản xuất rau theo tiêu chuẩn PGS, sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP, sản xuất rau an toàn…