Cán bộ Khoa Nông Lâm Ngư tham gia khóa đào tạo về an toàn và an ninh sinh học

VOHUN (Vietnam One Health University Network) là mạng lưới một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam được thành lập vào ngày 22/11/2012 được hỗ trợ bởi USAID/RESPOND, với sự tham gia của các trường Đại học và khoa đào tạo về Y tế, Sức khỏe công cộng, Thú y và Điều dưỡng nhằm thúc đẩy và phát triển một cách mạnh mẽ cho khái niệm "Một sức khỏe" tại Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự tham gia kháo đào tạo.

Thực hiện nhiệm vụ liên kết đào tạo năm học 2019 - 2020 Tại  Khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội. Mạng lưới một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam  thực hiện chương trình  “Khóa đào tạo về an toàn và an ninh sinh học cho cán bộ xét nghiệm các trường đại học ở miền bắc Việt Nam”. Từ ngày 12-17/10/2020.

Mục tiêu khóa đào tạo:

- Đào tạo giảng viên (TOT) về an toàn và an ninh sinh học tại phòng xét nghiệm.

- Thực hành quy trình quản lý nguy cơ sinh học tại phòng xét nghiệm

- Trang bị kỹ năng đào tạo về an toàn và an ninh sinh học cho các cán bộ, PXN, định hướng phát triển bộ môn quản lý nguy cơ sinh học trong chương trình đào tạo tại các trường Đại học.

Về dự khóa đào tạo có GS.TS Lê Thị Hương. Giám đốc điều hành dự án. TS. Phạm Đức Phúc Điều phối viên dự án và 45 cán bộ đến từ các trường Đại học tại khu vực phía bắc.

Giờ giải lao của khóa học

Khóa đào tạo đã giúp các học viên nắm vững các kiến thức về  an toàn và an ninh sinh học tại phòng xét nghiệm; Thực hành quy trình quản lý nguy cơ sinh học tại phòng xét nghiệm; Trang bị kỹ năng đào tạo về an toàn và an ninh sinh học cho các cán bộ PXN, định hướng phát triển bộ môn quản lý nguy cơ sinh học trong
chương trình đào tạo tại các trường Đại học.

Trao giấy chứng nhận cuối khóa học của đại diên VOHUN

Kết thúc khóa đào tạo các học viên được các đồng chí giảng viên giải đáp những thắc mắc và chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến vấn đề an ninh sinh học tại phòng xét nghiệm, các vấn đề liên quan tại khóa học và làm bài tập đánh giá về chất lượng khóa học đồng thời được VOHUN cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đạo tạo.

Thảo luận nhóm

 

Giờ thực hành tại phòng xét nghiệm trường Đại học y tế cộng đồng

 

Khóa học đi thực hành tại phòng thí nghiệm trường Đại học Y tế cộng đồng

 

Cán bộ Khoa Nông Lam Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia chương trình đào tạo

                                                                                                                                                                                              Tin bài: Nguyễn Công Trường

 

 

 

 


Bài viết khác