Giảng viên Khoa Nông Lâm Ngư tham gia khóa học củng cố năng lực cho đội ngũ giảng viên cấp trung ương về Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

          Nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam”, gọi tắt là dự án GCF, sáng ngày 20/3, Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với UNDP Việt Nam, Ban quản lý GCF tổ chức Khai giảng Khóa học củng cố năng lực cho đội ngũ giảng viên cấp trung ương về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.

        Tham dự buổi lễ có Bà Đoàn Tuyết Nga - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và PTNT; Ông Khusrav Sharifov, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam – UNDP. Về phía Trường Đại học Thủy lợi có PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái - Phó hiệu trưởng và đại diện các phòng chức năng trong trường. Đặc biệt là sự có mặt các giảng viên của một số trường đại học, trong đó có các giảng viên Khoa Nông Lâm Ngư, Trường ĐH Kinh tế Nghệ An.

Các thành viên tham dự lễ Khai giảng khóa học

        Dự án GCF hiện đang hỗ trợ Bộ NN&PTNT và 7 tỉnh dự án thực hiện chương trình tập huấn Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại 520 xã ven biển trong vùng dự án trong giai đoạn từ 2017 -2021 nhằm thu thập các thông tin đánh giá rủi ro thiên tai, góp phần xây dựng thông tin và dữ liệu về rủi ro thiên tai hỗ trợ việc ra quyết định ở địa phương. Hoạt động này cũng phù hợp với nội dung Đề án 1002 của Chính phủ về “Nâng cao nhận thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng”.

         Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trong khuôn khổ dự án GCF, Trường Đại học Thủy lợi được UNDP và Tổng cục Phòng, chống thiên tai tin tưởng giao nhiệm vụ xây dựng chương trình và tổ chức 02 lớp tập huấn cho giảng viên cấp trung ương về Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.

PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng phát biểu

         Theo Bà Đoàn Tuyết Nga - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và PTNT: Khóa học củng cố năng lực cho đội ngũ giảng viên cấp trung ương về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng là khóa học mang tính chất bài bản trong việc đào tạo giảng viên cấp quốc gia trong lĩnh vực này, đặc biệt khi Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thiên tai và biến đổi khí hậu. “Chúng tôi mong muốn Trường Đại học Thủy lợi trình Bộ để đưa ra đề án về việc mở nhiều lớp đào tạo giảng viên trung ương trong vấn đề quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, sớm nhất trong Quý II năm 2021. ”

Bà Đoàn Tuyết Nga - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, 
Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu

           Đại diện UNDP tại Việt Nam, ông Khusrav Sharifov cũng bày tỏ niềm vui mừng khi chương trình đào tạo này đã có những kết quả bước đầu và tiếp tục được triển khai lớp học thứ 2 trong năm nay.

          Ông Khusrav Sharifov cũng cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác của Trường Đại học Thủy lợi trong việc phối hợp thực hiện chương trình đào tạo này. Đồng thời tin tưởng, với kinh nghiệm trong đào tạo củng cố năng lực cho đội ngũ giảng viên cấp trung ương về Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, Nhà trường sẽ tổ chức thành công khóa học.

Ông Khusrav Sharifov Đại diện UNDP tại Việt Nam

           Ngay sau lễ khai giảng, khóa học củng cố năng lực cho đội ngũ giảng viên cấp trung ương về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng được diễn ra tại Room5/K1 – Trường Đại học Thủy lợi.

Các học viên tham gia lớp học

                     

                                                   

       

                                                                                                       Tin bài: Nguyễn Công Trường


Bài viết khác