Hội thảo “nâng cao chất lượng thực hành, thực tập của sinh viên khối nông lâm trong điều kiện hiện nay”

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; thực hiện chương trình chào mừng kỷ niệm 60 năm truyền thống trường Đại học Kinh tế Nghệ An và kế hoạch hoạt động công đoàn năm 2020 - 2021. Sáng 05/11/2020, Tổ Công đoàn Nông Lâm Ngư tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng thực hành, thực tập của sinh viên khối Nông lâm trong điều kiện hiện nay”.

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự Hội thảo có ThS. Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng; TS.Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường; lãnh đạo một số đơn vị; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn trường, Ban nữ công, Ban thanh tra nhân dân, và toàn thể đoàn viên tổ công đoàn Nông Lâm Ngư.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Trong những năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và BCH Công đoàn; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các đơn vị phòng ban chức năng trong trường và sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, giảng viên, người lao động, Tổ Công đoàn Nông Lâm Ngư đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng thời bám sát các nhiệm vụ chính trị chung của Nhà trường để triển khai, định hướng nội dung hoạt động cho phù hợp với nhiệm vụ của BCH Công đoàn.

ThS. Trương Quang Ngân - Phó hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo trong hội thảo
TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch công đoàn trường góp ý trong hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe 03 tham luận; trao đổi và thảo luận đánh giá thực trạng cũng như đưa ra những đề xuất, giải pháp phù hợp nhằm nâng cao chất lượng thực hành, thực tập của tổ công đoàn Nông Lâm Ngư nói riêng, cũng như của Nhà trường nói chung.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, ThS Trương Quang Ngân - Phó hiệu trưởng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, những đóng góp của tổ Công đoàn Nông Lâm Ngư trong việc phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chính trị, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Cũng tại buổi hội thảo đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tào giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Trạm thú y huyện Nghi Xuân Hà Tĩnh về việc thực hành thực tập của sinh viên ngành Thú y tại cơ sở.

Đại diện Nhà trường và Trạm thú y huyện Nghi Xuân ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học

Từ những tham luận, ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội thảo, Tổ Công đoàn Nông Lâm Ngư sẽ tiến hành xây dựng chương trình, đề xuất với BCH Công đoàn trường trình BGH để chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả. Qua đó phát huy, nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong tham gia các hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tham luận tại buổi Hội thảo:

ThS. Nguyễn Thị Hiền - Bộ môn CNTY trình bày tham luận

                                           

ThS. Nguyễn Thị Thuỳ Dung - Bộ môn QLĐĐ trình bày tham luận

           

ThS. Trần Thị Thuý Nga - Bộ môn TT-LS trình bày tham luận

 

Đ/c Nguyễn Đức Phiếu -Trạm Thú y Nghi Xuân phát biểu góp ý

                                                                                                                                          Tin bài: Nguyễn Đình Tiến


Bài viết khác