Khoa Nông Lâm Ngư tham gia hội nghị thường niên VOHUN 2020

VOHUN (Vietnam One Health University Network) là mạng lưới một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam được thành lập vào ngày 22/11/2012 được hỗ trợ bởi USAID/RESPOND, với sự tham gia của gần 20 trường và khoa đào tạo về Y tế, Sức khỏe công cộng, Thú y và Điều dưỡng nhằm thúc đẩy và phát triển một cách mạnh mẽ cho khái niệm "Một sức khỏe" tại Việt Nam.

Ngày 22 – 23/9/2020, đoàn Đại biểu Trường Đại học Kinh tế Nghệ An gồm ThS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Công Trường – Trưởng khoa Nông Lâm ngư, TS. Võ Thị Hải Lê – Phó trưởng khoa Nông Lâm ngư tham gia Hội nghị thường niên của VOHUN năm 2020 được tổ chức tại khách sạn Pan Paciffic, Hà Nội.

Các đại biểu tham dự Hội nghị thường niên VOHUN 2020

Hội nghị thường niên của VOHUN năm 2020 được tổ chức tại Pan Paciffic Hotel, Hà Nội với sự tham gia của gần 20 trường Đại học trong mạng lưới. Hội nghị đã tổng kết các hoạt động trong năm 2020 và định hướng, mục tiêu, kế hoạch năm 2021.

GS.TS Lê Thị Hương đã phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Đại diện USAID phát biểu tại Hội nghị

“Một sức khỏe” được hiểu là những cố gắng trong sự phối hợp đa ngành ở cấp độ toàn cầu, quốc gia và khu vực trong việc bảo vệ sức khoẻ con người, động vật và môi trườnghướng tới xây dựng chương trình đào tạo và nghiên cứu “Một sức khỏe” tại các trường đại học chuyên ngành y, thú y. Đại diện Câu lạc bộ Một sức khỏe của các trường đã tổng kết hoạt động xây dựng mạng cơ sở thực đa với sự tham gia của các bên có liên quan: thú y cơ sở, y tế cơ sở và các nhóm sinh viên. Các hoạt động đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân trong phòng chống các bệnh truyền lây từ động vật sang người, thay đổi thói quen và nhận thức đúng đắn hơn trong việc phòng bệnh cho động vật, cho người, bảo vệ môi trường sinh thái.

Đại diện nhóm sinh viên tuyên truyền về phòng chống bệnh dại

Thông qua kết quả hoạt động năm 2019, các trường cũng đã có nhiều ý kiến nhằm xây dựng và triển khai các hoạt động giảng dạy tại cơ sở thực địa Một sức khỏe.

TS.BS. Phạm Đức Phúc phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị này, TS.BS. Phạm Đức Phúc – Điều phối viên của VOHUN đã có những chia sẻ về Mục tiêu 3 của dự án OHW – NG: Lộ trình phát triển bền vững Mạng lưới VOHUN.

                                                                                                                                        Tin bài: Võ Thị Hải Lê


Bài viết khác