Lớp ĐHLT Lâm nghiệp K6.02 thực tập nghề nghiệp

Vào 2 ngày 5/5/2021và 6/5/2021 dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Trà, tổ Trồng trọt – Lâm sinh, khoa Nông Lâm Ngư đã tổ chức cho lớp ĐHLT Lâm nghiệp  K6.02 tiến hành thực tập nghề nghiệp tại BQL rừng phòng hộ Tương Dương. Tại đây, các sinh viên đã tiến hành đo đếm và thống kê mô tả trữ lượng rừng. Lớp gồm 2 nhóm, mỗi nhóm lập 1 OTC điển hình.

- Sử dụng thước dây loại 50m để đo và lập OTC có diện tích là 1000 m2 (25m x40m). Một cạnh của OTC được lập song song với đường đồng mức, một cạnh vuông góc với đường đồng mức và khép kín OTC theo định lý Pitago

- Mỗi OTC thực hiện đo đếm về đặc điểm cấu trúc tầng cây cao, cây tái sinh và cây bụi thảm tươi.

Cả nhóm đang tiến hành đo lập OTC và đường kính cây

Qua đợt thực tập sinh viên đã tiếp cận với các mô hình thực tiễn sản xuất để nâng cao năng lực thực hành chuyên ngành Lâm học, cách phân công công việc một cách khoa học để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đã tích luỹ thêm kiến thức thực tế rất tốt cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường. Sau khi thực tập tại BQL rừng phòng hộ Tương Dương giáo viên đã yêu cầu các nhóm sinh viên viết thu hoạch những kết quả thực tế đã thu nhận được.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Trà