Một chút tâm tình về buổi gặp mặt ban liên lạc cựu sinh viên

         Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, sáng ngày 23 tháng 5 năm 2020, Khoa Nông Lâm Ngư đã tổ chức gặp mặt Ban liên lạc cựu sinh viên các khóa hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, 15 năm thành lập Khoa Nông Lâm Ngư.

         Chương trình diễn ra với sự tham gia của hơn 60 thành viên đại diện Ban liên lạc của các khóa học thuộc các hệ đào tạo của Khoa và rất nhiều thành viên Ban liên lạc các khóa là cán bộ giảng viên các Ngành hiện đang công tác hoặc đã nghỉ hưu. Như những người con xa quê hương trở về nhà, các thế hệ thầy và trò của Khoa Nông Lâm Ngư đều cảm nhận được không khí ấm áp, xúc động và chân tình.

          Sự trở lại của các thế hệ cựu sinh viên hôm nay là một minh chứng sinh động về mối tương quan mật thiết và đẹp đẽ giữa Khoa và sinh viên. Và kể từ đây, mỗi khi nhắc đến Khoa Nông Lâm Ngư - Trường Đại học Kinh tế Ngệ An thì chúng ta lại thấy hiện lên rõ nét hình ảnh các cựu sinh viên. Họ là bộ phận, là mảnh ghép không thể thiếu được trong bức tranh toàn cảnh của Khoa, của Nhà trường. Họ đang công tác trong nhiều lĩnh vực trên mọi miền đất nước. Họ đang cống hiến cho đời, họ luôn tự hào, luôn gắn bó chặt chẽ và làm rạng danh Khoa Nông Lâm Ngư – Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, nơi họ đã từng học tập, nghiên cứu, tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng, trau dồi tâm đức và cùng sinh hoạt vui tươi, bổ ích bên thầy cô, bạn bè, Đoàn, hội, nhóm, câu lạc bộ… trong suốt 4 - 5 năm trời với bao kỷ niệm vui buồn và khó phai.

           Mở đầu buổi gặp mặt là những hình ảnh thời kì sinh viên đầy ắp những kỉ niệm qua video tổng hợp của Liên chi đoàn lâm thời. Những hình ảnh về các khóa đầu tiên của khoa từ ngày đầu mới thành lập và về các thầy/cô giáo trong các giờ lên lớp, phòng thực hành ... những cựu sinh viên với những hoạt động tiêu biểu của các khóa đã được tái hiện lại rõ nét. Buổi gặp mặt là không gian để có thể quy tụ được những bạn cựu sinh viên đã học tập tại Khoa và đây cũng là cơ hội để cựu sinh viên giữa các khóa giao lưu, chia sẻ về công việc và cuộc sống. Mặt khác, buổi gặp mặt này cũng là dịp để Ban lãnh đạo Khoa có thể kết nối gần hơn với các doanh nghiệp mà các bạn cựu sinh viên đang công tác để từ đó mỗi bạn cựu sinh viên sẽ là cầu nối cho các em sinh viên sắp ra trường có cơ hội tìm được những công việc tốt tại các doanh nghiệp lớn. Các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ sinh viên ghi nhận và đánh giá cao sự phát triển của Khoa nông Lâm Ngư nói riêng, Trường Đại học Kinh tế nghệ An nói chung trong những năm gần đây và xúc động chia sẻ lại những kỷ niệm của bản thân, khóa học khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Buổi gặp mặt khép lại trong không khí lưu luyến của các thầy cô và đại diện Ban liên lạc cựu sinh viên các khóa.

          Một số hình ảnh trong Buổi gặp mặt:

                                  

                                 Thầy giáo Trương Quang Ngân – Trưởng khoa Nông Lâm Ngư phát biểu trong hội nghị

                               

                                                                                   Ban liên lạc hội cựu sinh viên

                               

                                                                        Các đại biểu về tham dự hội nghị

                               

                                                                     Chụp ảnh lưu niệm với cựu giáo chức

                               

                               

                               

 

                                                             Tin bài: Trần Thị Cúc


Bài viết khác