Công đoàn trường Đại h ọc Kinh tế thăm và tặng quà tại xã Châu Thôn, Quế Phong

Thực hiện Quyết định của Ủy ban nhân  dân tỉnh Nghệ An về việc giao cho các cơ quan, đơn vị  giúp đỡ các xã nghèo miền Tây của tỉnh; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 12 tháng 01 năm 2019 đồng chí Nguyễn Thượng Hải - Chủ tịch Công đoàn trường và các đồng chí đại diện Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã đến xã Châu Thôn, huyện Quế Phong để trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2019.

Về dự buổi lễ trao quà, phía xã Châu Thôn có Đ/c Quang Văn Đại - Phó chủ tịch UBND xã và các đ/c trong HĐND xã, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã, đại diện MTTQ xã; về phía trường Đại học Kinh tế Nghệ An có Đ/c Nguyễn Thượng Hải - Chủ tịch Công đoàn trường, đ/c Đặng Thị Thảo - Phó chủ tịch Công đoàn trường và các đ/c trong Ban Chấp hành Công đoàn trường, các đ/c đại diện các Tổ Công đoàn và đặc biệt là sự có mặt của đại diện 60 hộ gia đình thuộc hộ nghèo năm 2018 của Xã.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An và lãnh đạo xã Châu Thôn cùng các đ/c đại diện trong BCH công đoàn trường,

các Tổ công đoàn, cán bộ xã Châu Thôn và  bà con nhân dân  xã Châu Thôn dự lễ Trao tặng quà nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Trong đợt trao quà năm nay, Công đoàn trường đã trao cho 60 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi hộ gia đình 500.000 đồng để hỗ trợ các gia đình mua sắm chuẩn bị đón tiết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Các Đ.c Nguyễn Thượng Hải - Chủ tịch Công đoàn Trường và Đ.c Đặng Thị Thảo - Phó chủ tịch Công đoàn Trường tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng bà con xã Châu Thôn

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, Đ/c Nguyễn Thượng Hải - Chủ tịch Công đoàn Trường đã thay mặt toàn thể đoàn viên Công đoàn Nhà trường chia sẻ những khó khăn của xã nói chung và của các gia đình. Nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019 sắp đến, đ/c Chủ tịch Công đoàn Trường cũng gửi lời chúc lãnh đạo Xã và các hộ gia đình sang năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và đặt nhiều tháng lợi mới.

Đ.c Nguyễn Thương Hải - Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu tại buổi lễ trao tặng qùa

Đáp lại tình cảm quý báu của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, thay mặt các hộ gia đình khó khăn được nhận quà và lãnh đạo xã Châu Thôn, huyện Quế Phong - Đồng chí Quang Văn Đại - Phó chủ tịch UBND Xã đã báo cáo những kết quả đạt được  của chính quyền và bà con nhân dân xã trong năm 2018 trên tất cả các lĩnh vực kính tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xóa đói giảm nghèo (Riêng công tác xóa đói, giảm nghèo năm 2018 Xã đã có 80 hộ thoát nghèo)… Đ/c Phó Chủ tịch xã cũng đã cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường và toàn thể đoàn viên công đoàn trường đã giành tình cảm quý báu cho chính quyền và nhân dân xã nhà; Đồng thời đ/c Đại cũng nhắc nhở các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không được ỷ lại, trông chờ vào sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức, đoàn thể mà phải luôn nêu cao tinh thần cố gắng, vượt qua khó khăn để vươn lên thoát nghèo.

Đ.c Quang Văn Đại - Phí chủ tịch xã Châu Thôn - phát biểu tại buổi Lễ

Số tiền mà Công đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao tặng bà con nhân dân xã Châu Thôn có thể nói  không lớn, không đủ để giải quyết hết khó khăn của bà con nhân dân nơi đây nhưng đó là sự cố gắng, là tình  cảm quý báu của cán bộ, CNV nhà trường, góp phần động viên chia sẻ những khó khăn của bà con. Sau khi buổi lễ kết thúc buổi lễ, đoàn công tác đã chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ xã Châu Thôn.

Đoàn công tác của Công đoàn Trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện cán bộ xã Châu Thôn

Tin, ảnh: Quốc Sơn