Công đoàn trường tặng quà tại Cơ sở Bảo trợ xã hội HIền Lương (Yên Thành)

Thực hiện Kế hoạch hoạt động quý I năm 2019, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc, sáng ngày 11 tháng 01 năm 2019, Ban giám hiệu, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức tổ chức đi thăm và trao quà tại Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương (Xóm 7, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Dẫn đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh – UV BTV Đảng ủ, Phó hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Nguyễn Đình Tường – Phó Bí thư đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính ; đ/c guyễn Thượng Hải - Chủ tịch Công đoàn Trường và các đồng chí đại diện các Phòng, khoa và các đồng chí trong Ban thường vụ và Ban Chấp hành Công đoàn Trường.

Cơ Bảo trợ xã hội Hiền Lương được thành lập vào năm 2006. Đến 2008 trung tâm chính thức được UBND huyện Yên Thành cấp giấy phép hoạt động. Hiện tại, Trung tâm đang cưu mang 27 trẻ em ( trong đó có 7 trẻ bị bãi não nằm một chỗ) và người lớn bị tàn tật không nơi nương tựa. Nguồn kinh phí hoạt động chủ yếu dựa vào tấm lòng hảo tâm đến từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh và một phần trợ cấp hàng tháng của UBND Tỉnh.

Trong chuyến thăm và tặng quà lần này, Công đoàn Trường đã trao cho ông Tạ Duy Sáu - Giám đốc Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương tổng giá trị quà bằng hiện vật (bánh kẹo, mỳ tôm, bỉm) và tiền mặt là 11 triệu đồng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CƠ SỞ BẢO TRỢ XÃ HỘI HIỀN LƯƠNG

Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Công đoàn trường cùng các thành viên trong đoàn công tác thăm hỏi đại diện Cơ sở về tình hình hoạt động và sức khỏe các cháu tại Cơ sở

Cô Nguyễn Thị Mai Anh - UV BTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đại diện Nhà trườn trao quà cho đại diện Cơ sở Bảo trợ

Cô Trần Thị Bình - Khoa LLCT (Đại diện cho công ty của chồng) trao số tiền 5.000.000 đồng cho đại diện Cơ sở