Công đoàn Trường tổ chức Hội thi Nhà giáo tự học - sáng tạo

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Được sự đồng ý của đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, tối ngày 14 tháng 11 năm 2016, Công đoàn Trường tổ chức hội thi “Nhà giáo tự học - sáng tạo” - Đây là một trong những phong trào thi đua dạy tốt - học tốt lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự và tham gia làm khám khảo, cổ vũ cho Hội thi, về phía khách mời: có đ/c Nguyễn Kỳ Sơn - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An, Đ/c Nguyễn Chí Công - Trưởng ban Chính sách pháp luật - Liên đoàn lao động tỉnh; về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An có đ/c Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp. Về phía nhà trường có TS. Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng; các đ/c phó hiệu trưởng và toàn thể đoàn viên công đoàn, đặc biệt là sự có mặt của 6 đội dự thi đến từ các tổ công đoàn khối giáo viên.

Đại biểu Liên đoàn lao động tỉnh và Lãnh đạo nhà trường

Phát biểu khai mạc cuộc thi, đ/c Chu Thị Hải - Chủ tịch công đoàn trường, nhấn mạnh: “Chúng  tôi mong muốn cuộc thi Nhà giáo tự học - sáng tạo là thực sự một hoạt động bổ ích, là dịp để tất cả các giảng viên nâng cao hiểu biết về quy chế chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm về xử lý tình huống sư phạm, để hiểu hơn, để có trách nhiệm hơn trong công việc, góp phần khẳng định hơn về vị thế của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”. Đ.c Chủ tịch Công đoàn trường cũng đã động viên các giảng viên bình tĩnh, tự tin, thể hiện hết mình để hoàn thành xuất sắc các phần thi.

Đ.c Chu Thị Hải - Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu khai mạc cuộc thi

Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, thầy giáo TS Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng đã biểu dương, khen ngợi Công đoàn trường đã tổ chức cuộc thi, tạo sân chơi bổ ích vừa tạo ra không khí thoải mái cho cán bộ, giảng viên; vừa là dịp để các giảng viên nâng cao sự hiểu biết về các quy chế phục vụ công tác chuyên môn, là dịp để các giảng viên chia sẻ học hỏi các kinh nghiệm của nhau, đặc biệt đây là cơ hội tốt để các giảng viên mới bước vào nghề học hỏi các kinh nghiệm của các thế hệ đồng nghiệp đi trước.

Thầy giáo TS Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, HIệu trưởng phát biểu tại cuộc thi

Các đội trải qua 3 phần thi: Giải ô chữ, Xử lý tình huống sư phạm và phần thi trắc nghiệm tìm hiểu về các quy chế.Tổng điểm tối đa của cuộc thi là 100 điểm. Trong đó, tổng điểm của 3 phần thi là 90 điểm, 10 điểm còn lại giành cho Tổ CĐ có số lượng đoàn viên tham gia cổ vũ cuộc thi đông nhất.

Ở phần thi giải ô chữ, Phần thi này có 02 nội dung; Các đội sẽ tham gia vào vườn hoa bí ẩn để khám phá và tìn ra các chữ cái. Sau đó các đội sẽ chinh phục các từ hàng ngang để tìm ra từ khóa hàng dọc.

Ở phần thi: Xử lý tình huống sư phạm. Ở phần thi này, các đội bắt thăm thứ tự lên tương tác với lớp học giả định để xử lý tình huống sư phạm.

Ở phần thi: Trắc nghiệm tìm hiểu các quy chế đào tạo, quy chế quản lý sinh viên. Các đội có 25 phút để trả lời 30 câu hỏi. Số điểm của phần thi này là 48 điểm.

Cuộc thi đã tạo được không khí sôi nổi, thu hút nhiều giảng viên tham gia, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các giảng viên lớn tuổi, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý như cô Nguyễn Thị Lan - Khoa LLCT,  thầy Nguyễn Đình Thắng - khoa LLCT, cô Nguyễn Thị Tú, thầy Dũng - khoa KTPT, cô Hoàn - khoa KTPT…

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải Nhất cho khoa Quản trị Kinh doanh, giải Nhì cho khoa Cơ sở, giải Ba cho khoa Lý luận chính trị và trao 01 giải giành cho cô Trần Thị Tú và Trần Thị Lê Na (khoa Cơ sở)  có số lượng câu trả lời đúng nhiều nhất trong phần thi trắc nghiệm.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp - Sở Giáo dục và Đào tạo trao phần thưởng cho cô Trần thị Tú và Trần Thị Lê Na (khoa Cơ sở)

- cặp có số câu trả lời nhiều nhất ở phần thi trắc nghiệm.

Thầy giáo TS Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, HIệu trưởng trao giải Ba cho đại diện tổ CĐ khoa LLCT

Thầy giáo TS Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, HIệu trưởng trao giải Nhì cho đại diện tổ CĐ khoa Cơ sở

Thầy giáo TS Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, HIệu trưởng trao giải nhất cho đại diện tổ CĐ khoa Quản trị kinh doanh

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC HẠI HỘI THI

Tin, ảnh: Quốc Sơn