Công đoàn trường tổ chức tặng quà cho sinh viên đặc biệt khó khăn dịp tết Đinh Dậu 2017

Nhằm động viên và chia sẻ những khó khăn đối với các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, sáng ngày 11/01/2017. Công đoàn trường phối với Đoàn thanh niên và Phòng Công tác chính trị HSSV tổ chức Chương trình tặng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Đinh Dậu 2017.

Đến dự Chương trình, về phía khách mời có: Đ/c Nguyễn Văn Lam - Trưởng phòng  LĐTB-XH  TP Vinh, đ/c Hồ Thị Lan Anh - chuyên viên LĐTB-XH  TP Vinh; về phía Nhà trường có TS.Dương Xuân Thao – Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, các đ/c trong BCH đảng uỷ, BGH nhà trường, Chủ tịch Công đoàn trường, các trưởng, phó các phòng, khoa và 30 sinh viên của Trường được nhận quà trong dịp này.

Đại biểu Phòng LĐTB - XH thành phố Vinh, lãnh đạo Nhà trường và đại diện các phòng khoa dự Lễ

Tại buổi lễ trao tặng quà, Công đoàn trường đã trao 30 suất quà (mỗi suất 400.000 đồng)  cho 30 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng  giá trị là 12 triệu đồng. Số tiền trên được Công đoàn nhà trường trích từ quỹ Công đoàn của Trường. Chương trình tặng quà cho sinh viên là hoạt động thường niên của Công đoàn Trường. Có thể nói số tiền trên chưa giúp được nhiều cho các em sinh viên nhưng việc làm này thể hiện tình cảm sâu sắc và sự quan tâm của Công đoàn, của Nhà trường đối với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy giáo TS Dương Xuân Thao – Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng và cô Chu Thị Hải - Chủ tịch Công đoàn Trường chụp ảnh lưu niệm cùng các em SV được tặng quà

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, phát biểu tại buổi Lễ, thầy giáo TS Dương Xuân Thao – Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng đã thể hiện sự cảm thông và chia sẻ khó khăn, đồng thời Thầy cũng đã động viên các em sinh viên tiếp tục cố gắng vượt lên hoàn cảnh, vươn lên trong học tập để xứng đáng là những con ngoan, trò giỏi, cố gắng học tập và rèn luyện để ngày mai lập nghiệp. Nhân dịp năm mới sắp đến Thầy cũng đã chúc các sinh viên về quê ăn tết an toàn, chúc gia đình các em một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thay mặt các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Công đoàn Trường tặng quà, sinh viên Trần Thị Thịnh lớp Kế toán K1.04 thể hiện tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Nhà trường nói chung và Công đoàn Trường nói riêng; Đồng thời em Trần Thị Thịnh xin hứa với Nhà trường sẽ cố gắng hơn để không phụ lòng của gia đình và thầy cô giáo. 

Sinh viên Trần Thị Thịnh lớp Kế toán K1.04 phát biểu tại buổi Lễ.

Chương trình tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là một hoạt động được Công đoàn trường tổ chức thường xuyên, là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Qua đó kịp thời giúp đỡ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết đầm ấm, hạnh phúc hơn. Đồng thời góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện, chuẩn bị vững chắc cho bước đường lập thân lập nghiệp.

Bài: Quốc Sơn 

Ảnh: Tiến Dũng

Tags: