Đại học Kinh tế Nghệ An mang trung thu yêu thương tới trẻ em khuyết tật

Sáng này 10/9, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức chương trình trao quà cho trẻ em khuyết tật tại Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương thuộc Xóm 7 xã thọ thành huyện yên thành Tinh nghệ An.

Đại diện công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tặng quà cho các em nhỏ

Nhân dịp trung thu 2019, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật tại Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương với mong muốn mang đến cho trẻ em khuyết tật một tết trung thu nhiều ý nghĩa, một mùa trăng ấm áp trong vòng tay yêu thương của xã hội, qua đó động viên, biểu dương những gương sáng giàu nghị lực với khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng của cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An để góp phần lan tỏa lòng tương thân tương ái và tình yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Đại diện công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao tặng quà cho Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương

Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương được thành lập vào năm 2006 do anh Tạ Duy Sáu (Thọ Thành, Yên Thành) làm Giám đốc. Đến 2008 cơ sở chính thức được UBND huyện Yên Thành cấp giấy phép hoạt động. Hiện nay, Cơ sở đang nhận cưu mang, nuôi dạy 51 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tàn tật, bất hạnh. Trong số đó có 31 trẻ em thuộc diện bị bỏ rơi, bại não, tàn tật bẩm sinh. Nguồn kinh phí hoạt động chủ yếu dựa vào sản xuất các mặt hàng thủ công và sự đóng góp từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương

Tại đây, các thành viên trong đoànTrường Đại học Kinh tế Nghệ An kết hợp với cùng phía đại diện Bắc Miền Trung của Công ty Bánh kẹo Hữu Nghị và Công ty TNHH Nam Long đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của các em nhỏ ở Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương và trao tặng các phần quà có giá trị bao gồm: bánh trung thu, mỳ tôm, bánh kẹo, đồ chơi... và tiền mặt. Đây là hoạt động thiện nguyện ý nghĩa với tấm lòng tương thân tương ái, với mong muốn giúp đỡ các em nhỏ không may mắn có một trung thu ấm áp và hỗ trợ các em một phần nhỏ những khó khăn trong cuộc sống cũng như mong muốn chung tay, góp sức để nuôi dưỡng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt hơn trong mái ấm tình thương, mai sau trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Các đơn vị tài trợ trao tặng quà Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương

Một số hình ảnh trao quà cho các em nhỏ tại Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương:

heart Đại học Kinh tế Nghệ An là trường đại học công lập trực thuộc UBND tỉnh Nghệ An, trụ sở chính tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực về kinh tế, kế toán, tài chính, ngân hàng, nông lâm nghiệp cho tỉnh Nghệ An và các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ và cả nước. Bên cạnh đó còn nghiên cứu triển khai ứng dụng khoa học công nghệ về quản lý kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn; bồi dưỡng, đào tạo, đào tạo lại, nâng cao trình độ đội ngũ công chức, viên chức, đội ngũ doanh nhân, cán bộ kỹ thuật  theo yêu cầu chuẩn hóa nghiệp vụ chuyên môn; hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu; trao đổi khoa học và chuyển giao công nghệ.

heart Hiện nay, trường Đại học Kinh tế Nghệ An có 8 chuyên ngành đào tạo chính là: quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, kinh tế, quản lý đất đai, khoa học cây trồng, lâm nghiệp và thú y. Ngoài ra, trường còn liên kết đào tạo thạc sỹ và đào tạo các khóa học về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, kế toán viên, bất động sản để góp phần nâng cao chất lượng nguồn lực cho cho tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung.

Ảnh: Ngô Chung;     Tin bài: Hoàng Lương

                 (Ban truyền thông)

Tags: