Hội Cựu chiến binh tổ chức dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang thành phố Vinh

Hòa chung với không khí cả nước hướng về kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), sáng ngày 27/07/2016 Hội Cựu chiến binh trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức dâng hoa, dâng hương viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Vinh nhằm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ nền độc lập dân tộc của đất nước. Tham gia cùng Hội Cựu chiến binh viếng các anh hùng liệt sĩ, còn có đ/c TS Dương Xuân Thao – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đ/c trong Đàng ủy, trưởng các phòng, khoa , Chủ tịch Công đoàn trường, các đ/c Bí thư, phó bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng Ban nữ công Công đoàn Trường.

Sau phần dâng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Đoàn đã đến dâng hương tại các phần mộ của từng liệt sĩ trong khuôn viên nghĩa trang. Đoàn cũng đã đến dâng hương cho liệt sĩ Nguyễn Phúc Đồng là bố của anh Nguyễn Phúc Ngọc hiện là cán bộ của Nhà trường.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ và sinh viên của Nhà trường trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ DÂNG HOA, DÂNG HƯƠNG

Đoàn chuẩn bị vào dâng hoa, dâng hương

Lãnh đạo nhà trường và đoàn dâng hoa, dâng hương

Thầy giáo, TS Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Đoàn dâng hương bên phần mộ liệt sỹ Nguyễn Phúc Đồng - bố của anh Nguyễn Phúc Ngọc đang công tác tại Phòng Tổ chức- Hành chính.

Ban Giám hiệu nhà trường, trưởng phòng Tổ chức - Hành chính và các đ/c trong đoàn dâng hương tại phần mộ liệt sỹ Nguyễn Phúc Đồng - bố của anh Nguyễn Phúc Ngọc đang công tác tại

Phòng Tổ chức- Hành chính.

Thầy giáo, TS Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng dâng hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hưng - Bí thư Đoàn trường dâng hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ

Tin, ảnh: Quốc Sơn