Khai giảng khóa học quản trị chuyên sâu giám đốc điều hành - CEO

Nhằm mục đích bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân Nghệ An nói chung và trên địa bàn thành phố Vinh nói riêng về các kiến thức cơ bản về Quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, Văn hóa doanh nghiệp và các kỹ năng mềm khác nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập khu vực và thế giới. Bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân đủ năng lực, có trình độ, khả năng quản lý và điều hành doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, sáng ngày 09 tháng 5 năm 2015 tại Khách sạn Beijing, thành phố Vinh, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hơp với Trung tâm xúc tiến đầu tư và tư vấn phát triển -  Sở Kế hoạch đầu tư và trường Đào tạo doanh nhân top Olimpia tổ chức khai giảng chương trình đào tạo Quản trị chuyên sâu giám đốc điều hành doanh nghiệp – CEO cho đội ngũ doanh nhân Nghệ An.

Về dự buổi khai giảng lớp học, phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An có ông Nguyễn Xuân Đại – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Hữu Mão – Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Nghệ An, ông Nguyễn Văn Nam – Giám đốc Trung tâm xúc tiến và đầu tư – Sở Kế hoạch đầu tư Nghệ An, ông Cao Văn Thi – Tổng giám đốc trường Doanh nhân top Olimpia, TS. Lê Đỗ Duy Ân – giáo viên trường Doanh nhân top Olimpia.

Về phía nhà trường có TS. Dương Xuân Thao – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và sự có mặt của các học viên thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đ/c Lê Xuân Đại - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đ/c Ngyễn Hữu Mão - Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư và các đ/c đại biểu dự lễ Khai mạc lớp học

Phát biểu khai giảng khóa học, TS Dương Xuân Thao – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng và sự cần thiết phải bồi dưỡng các kiến thức cơ bản về Quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, Văn hóa doanh nghiệp và các kỹ năng mềm cho đội ngũ doanh nhân tỉnh Nghệ An để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cơ chế thị trường và xu thế hội nhập.

TS. Dương Xuân Thao - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu tại buổi lễ Khai giảng khóa học, đ/c Nguyễn Xuân Đại – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã báo cáo với đội ngũ doanh nhân về kết quả, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 4 tháng đầu năm 2015; đồng thời đ/c đã đánh giá cao vai trò đóng góp phần quan trọng của các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân tỉnh nhà như: các doanh nghiệp đã đóng thuế - nguồn thu chủ yếu của ngân sách tỉnh, tạo việc làm, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động... Bên cạnh sự nỗ lực, sự cố gắng, các doanh nghiệp của tỉnh nhà vẫn còn một số hạn chế đó là hầu hết các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, hoạt động chủ yếu còn phụ thuộc vào nguồn vốn vay, trang thiết bị công nghệ lạc hâu. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn có những khó khăn do chính sự yếu kém về quản lý về nguồn nhân lực, sự yếu kém về năng lực cạnh tranh trong cơ chế thị trường và xu thế hội nhập. Đ.c Nguyễn Xuân Đại cũng đã đánh giá cao về sự phối hợp giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Trung tâm xúc tiến đầu tư và Tư vấn phát triển – Sở Kế hoạc đâu tư và trường Doanh nhân Top Olimpia trong việc tổ chức lớp học, sự lựa chọn đội ngũ giảng viên giảng dạy có uy tín và nhiều kinh nghiệm – đây là điều kiện thuận lợi để các học viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ đội ngũ giảng viên và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. kết thúc bài phát biểu, đ/c cũng đã gửi lời chúc các doanh nhân luôn dồi dào sức khỏe và thành công.

Đ/c Nguyễn Xuân Đại - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại lễ khai giảng khóa học

Lớp học được kéo dài trong thời gian 28 buổi, học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Lớp được khai giảng và học từ ngày 09/5/2015. Sau sau buổi khai giảng, TS Lê Đỗ Duy Ân –  giảng viên trường Doanh nhân top Olimpia đã trình bày bài giảng kỹ năng giao tiếp và thuyết trình hiệu quả với chuyên đề “Rèn luyện sự tự tin và thuyết phục trước mọi người”. Chuyên đề này được tiến hành trong thời gian 02 ngày.

TS. Lê Đỗ Duy Ân - giáo viên trường Doanh nhân top Olimpia trình bày bài giảng

 

Tin, ảnh: Quốc Sơn