Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An Đại hội lần thứ VI, Nhiệm kỳ 2015 - 2020

Sáng ngày 23/5/2014, Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Về dự Đại hội: có đ/c Trần Thị Cẩm Tú – UV BTV Thành ủy Vinh và các đ/c trong Ban Thường vụ Thành ủy Vinh; đại diện các trường đại học, cao đẳng  trong khối thi đua trên địa bàn tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo phường Hà Huy Tập; các thầy giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường trong những năm qua đã nghỉ hưu và sự có mặt 132 đảng viên của đảng bộ.

Các đại biểu về dự Đại hội

Đai biểu dự Đại hội làm Lễ chào cờ

Đại hội đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2010 – 2015 và Báo cáo kiểm điểm hoạt động của BCH nhiệm kỳ qua. Các báo cáo đã đánh giá tương đối đầy đủ, chi tiết những việc đã làm và chưa làm được, những ưu khuyết điểm của BCH đảng bộ. Đại hội cũng đã giành thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến cho các văn kiện Đại hội do Ban Chấp hành đảng bộ Nhiệm kỳ 2010 – 2015 đề ra và các văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố Vinh lần thứ XXIII và các văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

Đại hội đã nhất trí thông qua nhiều nội dung quan trọng và thiết thực, là sản phẩm của kết tinh trí tuệ và tinh thần tập trung dân chủ, đại diện năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo chính trị

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Trần Thị Cẩm Tú – UV BTV thành ủy Vinh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An đạt được trong nhiệm kỳ qua; nhấn mạnh trong thời gian tới, Đảng bộ nhà trường cần tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chỉ tiêu, phương hướng đã thống nhất trong Nghị quyết và cần quan tâm thực hiện một số vấn đề sau: Phát huy truyền thống của nhà trường, xây dựng một trường đại học tốt gắn với phục vụ cộng đồng và phát triển kinh tế; Tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ; Tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần tự phê bình và phê bình; tiếp tục chăm lo công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và HSSV.

Đ/c Trần Thị Cẩm Tú - UV BTV Thành ủy thành phố Vinh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội cũng đã thống nhất bầu 9 đồng chí có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực vào Ban Chấp hành Đảng bộ Nhiệm kỳ 2015 – 2020, đảm bảo tính ký thừa, tính đổi mới. Đại hội cũng đã bầu 01 đ/c đi dự Đại hội Đảng bộ Thành Phố Vinh lần thứ XXIII, đại diện cho trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An.     

Các thành viên trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Nhiệm kỳ 2015 - 2020

Tin, ảnh: Quốc Sơn