Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014.

       Chiều ngày 15/01/2015, Đảng uỷ trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác xây dựng Đảng năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ chủ yếu năm 2015. Đến dự với Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Phó Ban Kiểm tra thành uỷ, đồng chí Nguyễn Thạc Chính – Phó Ban Tổ chức thành uỷ. Về phía Đảng uỷ nhà trường có đồng chí TS. Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng 

Đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết

       Năm 2014, là năm thứ 4 Đảng bộ tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong điều kiện nội bộ ổn định, đoàn kết và đồng thuận cao. Năm đón nhận sự kiện trọng đại, Trường được nâng hạng lên Đại học. Đó là sự ghi nhận của Chính phủ, Bộ GĐ-ĐT đối với bước trưởng thành vượt bậc của tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường trong giảng dạy, học tập và rèn luyện.

       Tuy nhiên, hoạt động của Đảng bộ năm 2014 cũng gặp phải những khó khăn như trong công tác tuyển sinh, trường vừa được nâng lên đại học nên phải phấn đấu trên nhiều mặt, chịu sự cạnh tranh về hoạt động đào tạo trên địa bàn và khu vực. Trước tình hình đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự điều hành của  BGH cộng với sự nỗ lực của các tổ chức quần chúng, năm 2014 Đảng bộ nhà trường đã đạt được nhiều kết quả cao trên các lĩnh vực.

       Hội nghị tổng kết đã được lắng nghe các ý kiến góp ý, các bài tham luận từ các chi bộ, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ nhà trường đối với báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014 cũng như phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2015.

Các ý kiến, các bài tham luận tại Hội nghị

        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Phó ban Kiểm tra thành uỷ Vinh, cán bộ chuyên quản trường Đại học Kinh tế Nghệ đã tuyên dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ nhà trường trong năm qua, đồng thời phát động phong trào thi đua gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xác định nhiệm vụ trọng tâm của năm 2015 là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII và Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, cũng là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp và tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

 Đ/c Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Phó Ban Kiểm tra thành uỷ phát biểu tại Hội nghị

      Cũng tại Hội nghị tổng kết, Đảng uỷ nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Công tác xây dựng Đảng năm 2014.

Tuyên dương các tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc

trong công tác xây dựng Đảng năm 2014

      Kết luận Hội nghị, TS. Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên dương toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ đã phát huy vai trò, ý thức, trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp phát triển của Nhà trường. Đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế và quyết tâm khắc phục để xây dựng Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An ngày càng vững mạnh.

TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu kết luận Hội nghị

        Hành trình của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đang mở ra với nhiều cơ hội và thách thức, vì vậy tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, mà trước hết là các đồng chí đảng viên phải chung sức, chung lòng, xây dựng tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không ngừng để Dạy tốt – Phục vụ tốt đáp ứng tốt hơn nhu cầu từ xã hội. Xây dựng trường Đại học kinh tế Nghệ An trở thành một cơ sở đào tạo uy tín của tỉnh Nghệ An, khu vực miền Trung và cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết Công tác xây dựng Đảng năm 2014

của Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An

 

Tin bài: Mạnh Hưng