ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN: TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2016

Chiều ngày 02/12/2016, Đảng uỷ trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2016. Đến dự với Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Ban tuyên giáo thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thái – Phó chủ nhiệm UBKT thành ủy, đồng chí Đặng Khắc Thành – Chuyên viên ban Tổ chức thành uỷ. Về phía Đảng uỷ nhà trường có đồng chí Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí trong đảng viên trong Đảng bộ. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị 

Năm 2016, là năm có nhiều phong trào thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng bầu cử Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tỉnh ủy, UBND và các sở, ban ngành hữu quan dành nhiều sự quan tâm đến sự phát triển của nhà trường. Nội bộ ổn định, đoàn kết và đồng thuận cao, có nhiều sự đổi mới tích cực của tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường trong giảng dạy, học tập và rèn luyện.

Đ/c  Nguyễn Thị Mai Anh - UVBTV Đảng ủy trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 

Phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2017

Tuy nhiên, hoạt động của Đảng bộ năm 2016 cũng gặp phải những khó khăn như trong công tác tuyển sinh, chịu sự cạnh tranh về hoạt động đào tạo trên địa bàn và khu vực. Trước tình hình đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự điều hành của  BGH cộng với sự nỗ lực của các tổ chức quần chúng, năm 2016 Đảng bộ nhà trường đã đạt được nhiều kết quả cao trên các lĩnh vực.

Hội nghị tổng kết đã được lắng nghe các ý kiến góp ý, các bài tham luận từ các chi bộ, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ nhà trường đối với báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 cũng như phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2017.

Các bài tham luận và ý kiến trao đổi tại Hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng – Phó ban Tuyên giáo thành uỷ, cán bộ chuyên quản trường Đại học Kinh tế Nghệ đã tuyên dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ nhà trường trong năm qua, đồng thời phải khắc phục những hạn chế, khuyết điểm tồn tại trong năm qua. Xác định nhiệm vụ trọng tâm của năm 2017 đó là đổi mới công tác tuyển sinh năm 2017 năng động, linh hoạt, hiệu qủa. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05/CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đ/c Trần Thị Hồng - Phó trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Vinh 

phát biểu tại Hội nghị 

Tại Hội nghị tổng kết, Đảng uỷ nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng 09  tập thể đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh và 27 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Khen thưởng các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016

Được sự ủy quyền của Đảng bộ cấp trên, đồng chí Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy nhà trường đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Thái Văn Hội  - Chi bộ Khoa cơ sở và Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Đình Thắng – Chi bộ Khoa Lý luận Chính trị.  

Kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên dương toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ đã phát huy vai trò, ý thức, trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp phát triển của Nhà trường. Đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế và quyết tâm khắc phục để xây dựng Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An ngày càng vững mạnh.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết Công tác Đảng năm 2016

Hành trình của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đang mở ra với nhiều cơ hội và thách thức, vì vậy tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, mà trước hết là các đồng chí đảng viên phải chung sức, chung lòng, xây dựng tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không ngừng để Dạy tốt – Phục vụ tốt đáp ứng tốt hơn nhu cầu từ xã hội. Xây dựng trường Đại học kinh tế Nghệ An trở thành một cơ sở đào tạo uy tín của tỉnh Nghệ An, khu vực miền Trung và cả nước./.

Tin bài: Mạnh Hưng

 

 

Tags: