ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN: TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018.

Sáng ngày 09/01, Đảng uỷ trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2017, Triển khai nhiệm vụ năm 2018 và tổ chức Lễ trao Huy hiệu 40, 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên trong Đảng bô nhà trường.  
Về dự và chỉ đạo Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Chung – Trưởng phòng Đảng viên BTC Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Ngọc Anh – UBKT Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Trung Châu - Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy Vinh;  Đ/c Trần Thị Hồng – Phó Ban tuyên giáo thành ủy, cán bộ chuyên quản; Đ/c Đặng Khắc Thành – Chuyên viên ban Tổ chức thành uỷ Vinh và đ/c Phan Huy Thắng – Ban dân vận thành ủy Vinh. Về phía Đảng uỷ nhà trường có đồng chí Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí trong đảng viên trong Đảng bộ. 
Toàn cảnh Hội nghị
Năm 2017, là năm có nhiều phong trào thi đua sôi nổi, là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Các cấp ủy đảng và các sở, ban ngành hữu quan dành nhiều sự quan tâm đến sự phát triển của nhà trường. Nội bộ ổn định, đoàn kết và đồng thuận cao, có nhiều sự đổi mới tích cực của tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường trong giảng dạy, học tập và rèn luyện.
Tuy nhiên, hoạt động của Đảng bộ năm 2017 cũng gặp phải những khó khăn như trong công tác tuyển sinh, chịu sự cạnh tranh về hoạt động đào tạo trên địa bàn và khu vực. Trước tình hình đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự điều hành của  BGH cộng với sự nỗ lực của các tổ chức quần chúng, năm 2017 Đảng bộ nhà trường đã đạt được nhiều kết quả cao trên các lĩnh vực.
Các đồng chí đảng viên trình bày tham luận tại Hội nghị
Hội nghị tổng kết đã được lắng nghe các ý kiến góp ý, các bài tham luận từ các chi bộ, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ nhà trường đối với báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 cũng như phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2018.
Đồng chí Nguyễn Trung Châu – UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo thành uỷ phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Châu – UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo thành uỷ đã biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ nhà trường trong năm qua, đồng thời phải khắc phục những hạn chế, khuyết điểm tồn tại trong năm qua. Xác định nhiệm vụ trọng tâm của năm 2018 đó là đổi mới công tác tuyển sinh năng động, linh hoạt, hiệu qủa. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05/CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. 
Khen thưởng 07  tập thể đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2017
 
Tuyên dương 28 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
Tại Hội nghị tổng kết, Đảng uỷ nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng 07  tập thể đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh và 28 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
 
Đồng  chí Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường kết luận Hội nghị
Kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên dương toàn thể các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ đã phát huy vai trò, ý thức, trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp phát triển của Nhà trường. Đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế và quyết tâm khắc phục để xây dựng Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An ngày càng vững mạnh.
Đ/c Nguyễn Trung Châu trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Ngô Xuân Thành 
và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Đình Song
Dịp này, được sự ủy quyền của Đảng bộ cấp trên, đồng chí Nguyễn Trung Châu – UVBTV Thành ủy Vinh đã trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Ngô Xuân Thành – Phó bí thư Đảng ủy nhà trường và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Đình Song  - Chi bộ QTTB-TCKT.
Tin bài: Mạnh Hưng
Ảnh: Viết Hùng
 
Tags: