Home/Học tập và làm theo lời bác

Học tập và làm theo lời bác

 • TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN TỔ CHỨC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TW 4 KHÓA XII VÀ CHỈ THỊ 05 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

  TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN TỔ CHỨC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TW 4 KHÓA XII VÀ CHỈ THỊ 05 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

  Sáng ngày 12/01, Đảng ủy trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

 • Tình yêu quê hương, đất nước của thanh niên thời đại mới

  Tình yêu quê hương, đất nước của thanh niên thời đại mới

  Thanh niên Việt Nam hiện nay cũng đang sống trong một thời đại lịch sử, khi cả nước đang vững bước trên con đường quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, họ cũng cần tìm ra một hình mẫu để phấn đấu, tu dưỡng, học tập và hướng đến.

 • Đảng viên trẻ làm thế nào để tự học tập, tu dưỡng, rèn luyện trước tình hình mới.

  Đảng viên trẻ làm thế nào để tự học tập, tu dưỡng, rèn luyện trước tình hình mới.

   Tăng cường bồi dưỡng các kỹ năng tự học tập, tu dưỡng, rèn luyện và ý chí phấn đấu cho đảng viên để họ biết cách thức tự điều chỉnh, tự điều khiển bản thân mình, sửa mình cho phù hợp với những tiêu chí, yêu cầu đòi hỏi khách quan của tình hình, nhiệm vụ mới. 

 • Ban Bí thư Trung ương Đảng ra Chỉ thị về giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ.

  Ban Bí thư Trung ương Đảng ra Chỉ thị về giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ.

         Ngày 24/3, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị số 42-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030. Sau đây là toàn văn Chỉ thị:

 • 8 điều cán bộ đoàn nên làm và không nên làm.

  8 điều cán bộ đoàn nên làm và không nên làm.

  Nhằm xây dựng tác phong, lề lối công tác của người cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới; tiếp tục cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI), Ban Thường vụ Trung ương Đoàn đã đề ra 8 điều cán bộ Đoàn nên làm và không nên làm. Ban Biên tập giới thiệu toàn bộ nội dung để các chi đoàn tổ chức sinh hoạt, học tập.

 • Sinh viên phải ghé vai, gách vác tương lai dân tộc

  Sinh viên phải ghé vai, gách vác tương lai dân tộc

  Không chỉ nỗ lực, tự tin trong học tập, biết nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, các sinh viên trẻ còn phải coi mình là người trong cuộc để cống hiến hết mình cho quê hương đất nước.Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắn nhủ với các sinh viên tại lễ khai khóa của trường ĐHQG TPHCM, sáng 3/10.

 • Học tập những điều Bác dạy trong bức thư cuối cùng gửi cho ngành giáo dục 15/10/1968

  Học tập những điều Bác dạy trong bức thư cuối cùng gửi cho ngành giáo dục 15/10/1968

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển sự nghiệp giáo dục được hình thành rất sớm và xuyên suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Nghiên cứu các bài viết, bài nói về vấn đề giáo dục và đào tạo trong ngót sáu thập niên hoạt động cách mạng của Bác, ta càng thấy tư tưởng ấy thể hiện tập trung khát vọng hướng tới một xã hội văn minh, tiến bộ mà lớp lớp thế hệ tiếp nối có trách nhiệm kế thừa và phát triển sao cho ngày một xứng đáng hơn.

 1 2