Home/Kỹ năng hoạt động đoàn

Kỹ năng hoạt động đoàn

Phương pháp và Kỹ năng thành lập Tổ chức, Hoạt động các loại hình Câu lạc bộ Sinh viên

Câu lạc bộ Sinh viên là nơi tập hợp những sinh viên có cùng sở thích, cùng nhu cầu nhằm một mục đích nhất định. Câu lạc bộ Sinh viên vừa là một loại hình tổ chức, vừa là một phương thức hoạt động, là một bộ phận quan trọng của tổ chức Hội Sinh viên, nhằm hỗ trợ giải quyết những vấn đề phức tạp, quan trọng trong học tập và cuộc sống hàng ngày, đáp ứng những nhu cầu chính đáng của sinh viên.

Tổ chức sinh hoạt tập thể

Sinh hoạt tập thể là một yếu tố chính để duy trì và phát triển các phong trào và đoàn thể thanh thiếu niên, nhưng ít anh chị Phụ trách nào nắm bắt được cốt lõi của những sự việc hay phải làm gì khi tổ chức sinh hoạt tập thể. Các em đã quá mệt mỏi với những bài vở, lý thuyết ở trong nhà trường rồi, nếu khi đến sinh hoạt mà gặp một anh chị Phụ trách cứ thao thao bất tuyệt hay một anh chị Phụ trách độc diễn suốt buổi sinh hoạt, chúng tôi tin rằng khó tồn tại lâu dài.

Phương pháp và Kỹ năng soạn thảo văn bản của Đoàn, Hội

Văn bản của Đoàn là loại hình tài liệu được thể hiện bằng ngôn ngữ viết đề ghi lại hoạt động của các tổ chức Đoàn, do các cấp bộ Đoàn tổ chức, cơ quan có thẩm quyền của Đoàn ban hành theo quy định của Điều lệ Đoàn và của Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Vai trò của tổ chức đoàn trong việc nâng cao kỹ năng sống cho thanh niên

Bất cứ một quốc gia và chế độ xã hội nào muốn tồn tại và phát triển đều phải quan tâm đến việc bồi dưỡng và phát huy vai trò của thanh niên. Sự phát triển của thanh niên không những quan hệ đến vận mệnh của đất nước, mà còn ảnh hưởng đến tương lai của dân tộc.

Vài cách để có được tự tin trong cuộc sống

Có bao giờ bạn nhìn mình trong gương và ngượng nghịu trước hình ảnh của mình chưa? Nếu đó là thói quen của bạn thì tôi khuyên bạn nên từ bỏ nó. Nếu bạn không thích chính bản thân mình thì làm sao bạn có thể tự tin vào chính mình. Và nếu bạn thiếu sự tự tin nơi bản thân thì làm sao người ta có thể tin tưởng bạn?

Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn.

Tại phiên bế mạc Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ X– khóa X diễn ra vào sáng ngày 19/4, các ý kiến đã tập trung thảo luận góp ý vào dự thảo Chương trình hành động của BCH Trung ương Đoàn thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Kế hoạch tổ chức Giải bóng chuyền HS-SV năm 2015

Thực hiện kế hoạch năm học 2014 - 2015. Thiết thực chào mừng Chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015). Ban thường vụ đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền nam – nữ học sinh – sinh viên kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cụ thể như sau:

Vệ sinh công nghiệp tại Vinh