Các câu lạc bộ đồng loạt tổ chức chương trình Trung thu 2019

Nhân dịp Tết Trung Thu 2019, các Câu lạc bộ, Đội nhóm trực thuộc Hội sinh viên nhà trường đã đồng loạt tổ chức các chương trình vui đón Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương của Tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Với nội dung rất đặc sắc và đa dạng, các chương trình Trung Thu năm nay đã mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho các em nhỏ. Tổng các phần quà trao tặng trị giá 50.000.000 đồng. Các chương trình đã được tổ chức cụ thể như sau:

1. Ngày 08/09/2019, CÂU LẠC BỘ SINH VIÊN NĂNG ĐỘNG, tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương 2019" - Trao yêu thương để lan toả yêu thương tại xã Thuận Lộc, Thị Xã Hồng Lĩnh,Tỉnh Hà Tĩnh, và đem theo đó là những tình cảm, những món quà vô cùng ý nghĩa của các nhà hảo tâm đến tận tay Các em nhỏ nơi đây.

Xã Thuận Lộc là một trong những vùng trũng nhất của TX Hồng Lĩnh, vừa trải qua Cơn bão lũ số 4, nhiều vùng nước còn chưa kịp rút thì những hạt thóc đã thi nhau nảy mầm. Không những thế Xã Thuận Lộc có 37 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thì 1/3 (tức 12 bé) bị khuyết tật nặng đến rất nặng và còn bị bỏ rơi bơ vơ không nơi nương tựa, bị bệnh thiểu năng, đao từ lúc sơ sinh.

Trong chương trình, CLB VÕ THUẬT NHẤT NAM cũng dành tặng cho các em nhỏ màn biểu diễn Lân sư rồng rất đặc sắc.

2. Cùng ngày 08/09/2019, với chủ đề "Bình an cho em " – CLB HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN, đã phối kết hợp với CLB Chùa Tiên nữ (chùa Gâm) và xã Xuân Liên – Nghi Xuân – Hà Tĩnh, tổ chức trao quà trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên toàn xã với 100 suất quà từ CLB Hiến máu tình nguyện và rất nhiều các phần quà từ nhà chùa phần nào đã động viên các em nhỏ ở trên địa bàn xã để các em có một dịp tết trung thu vui vẻ ý nghĩa và là sự động viên khích lệ các em cố gắng vươn lên trong học tập là thế hê tương lai làm chủ đất nước.

3. Ngày 12/09/2019, CLB SỐNG ĐỂ YÊU THƯƠNG tổ chức chương trình “Trung thu cho em 2019” tại xã Thanh Mỹ, Thanh Chương, Nghệ An. Được sự hỗ trợ của đoàn xã Thanh Mỹ và trường tiểu học Thanh Mỹ chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Để có được thành công của chương trình, không thể thiếu là sự quan tâm, tham gia nhiệt tình, ủng hộ của các cá nhân hảo tâm, sự chung tay của Trung Tâm Hoa Ngữ Việt Trung, Công ty Vận tải Sinh Viên Nghệ An và các bạn Tình nguyện viên dành tặng những người dân nghèo, trẻ em trực thuộc xã Thanh Mỹ - Thanh Chương - Nghệ An “Trung thu cho em” mang về không khí Tết đầm ấm, thân thiện, vui tươi và tràn ngập tiếng cười. Đặc biệt chương trình đã dành riêng 5 suất quà đặc biệt cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

3. Tiếp đó ngày 13/09/2019, ĐỘI CỘNG TÁC VIÊN ĐOÀN TRƯỜNG đã tổ chức chương trình “Đêm trăng rằm” dành cho tất cả bà con nhân dân xóm 2B Xã Nam Thanh huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An và đặc biệt là các em thiếu niên, nhi đồng xóm.

Chương trình bắt đầu từ 4 giờ chiều với hoạt động “Cắt tóc từ thiện” do Đội phối hợp cùng Salon tóc nghệ - thành Phố Vinh tổ chức. Tối cùng ngày là chương trình văn nghệ, vui chơi, phá cỗ và trao các suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

4. Cùng ngày 13/09/2019, ĐỘI THANH NIÊN XUNG KÍCH đã tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” tại xóm 6, xã Nghi Vạn, Nghi Lộc, Nghệ An. Đây là làng trẻ em khuyết tật mà Đội tổ chức các hoạt động thường kỳ. Thấy anh chị tới các em từ trong ùa ra chào đón rất vui vẻ. Chương trình đã tổ chức được nhiều trò chơi tập thể, các tiết mục giao lưu, biểu diễn văn nghệ và đặc biệt các em được tham dự lễ hội rước đèn vô cùng hấp dẫn. Nhiều phần quà được tặng trong chương trình, mong phần nào động viên và chia sẻ khó khăn với các em kém may mắn, giúp các em quên đi thiệt thòi của bản thân, thêm yêu cuộc sống hơn và được đón một cái Tết Trung thu ấm áp, trọn vẹn.

Các chương trình Trung thu năm nay đã được tổ chức rất ý nghĩa, mang lại nhiều niềm vui cho các em nhỏ, đặc biệt các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Góp sức vào sự thành công của chương trình là sự ủng hộ của các mạnh thường quân, sự tham gia của một số cán bộ giảng viên trong khoa Lý luận Chính trị và tất nhiên không thể thiếu đấy là thành viên của các Câu lạc bộ, Đội, nhóm trực thuộc Hội sinh viên.

Tin bài: Đình Hoàng

 

 

 

 

Tags: