CÂU LẠC BỘ VÕ THUẬT NHẤT NAM ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN: MÔI TRƯỜNG ĐỂ SINH VIÊN RÈN LUYỆN TDTT.

Thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Sáng 27/5, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên đoàn võ thuật Nghệ An tổ chức Giải vô địch võ cổ truyền Nghệ An mở rộng lần thứ I năm 2017.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải

Tham dự giải đấu, CLB võ thuật Nhất Nam trường Đại học Kinh tế Nghệ An có 13 VĐV thi đấu ở các nội dung đối kháng nam, nữ. Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng quyết tâm đạt thành tích cao, các vận động viên đã thi đấu hết mình cống hiến những trận đấu đẹp mắt, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

VĐV Đặng Thị Thủy Tiên - CLB võ thuật Nhất Nam Đại học Kinh tế Nghệ An

thay mặt cho gần 200 VĐV tham dự giải đọc lời tuyên thề

Kết thúc giải đấu, đoàn vận động viên CLB võ thuật Nhất Nam trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã xuất sắc dành 5 huy chương đồng, đứng thứ 5 trong tổng số 18 đoàn tham dự giải.

Đoàn VĐV  CLB võ thuật Nhất Nam Đại học Kinh tế Nghệ An chụp ảnh lưu niệm tại giải đấu

Qua sân chơi này, nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa trường Đại học Kinh tế Nghệ An với các đơn vị, góp phần nâng cao, quảng bá thương hiệu Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Đối với CLB Võ thuật Nhất Nam nhà trường, được thành lập từ ngày 26/9/2011 theo quyết đinh 01/QĐ-ĐTCĐKT, là CLB đầu tiên đi vào hoạt động tạo sân chơi lành mạnh cho hàng trăm học viên là sinh viên của trong và ngoài trường. Các thành viên trong CLB trực tiếp gia tích cức các hoạt động của Đoàn trường và Nhà trường như đội cờ đỏ, an ninh trường, hiến máu tình nguyện; ủng hộ trẻ em nghèo khuyết tất…

 Các thành viên CLB tham gia tập huấn và giao lưu biểu diễn

với các CLB võ thuật đến đến từ Nga; Ucraina

Trong giai đoạn 2011 – 2017, CLB đã thu hút hàng trăm học viên với hệ thống bài tập phong phú và cuốn hút, các bài dưỡng sinh khí công phòng và chữa bệnh; các bài quyền tự vệ tay không và binh khí, đây là một phương pháp tập luyện mới mà môn phái áp dụng cho toàn thế giới. Với bài tập này người tập đã có nhiều kết quả mang lại.

Tham gia huấn huyện cho các chiến sỹ Tiểu đoàn đặc công 31 

Bên cạnh đó, CLB còn tham gia giao lưu biểu diễn với các CLB võ thuật đến đến từ Nga; Ucraina; tham gia giảng dạy các lớp dương sinh khí nội dịch cho các cụ già trong toàn tỉnh từ con số vài chục người nay đã lên đến hàng nghìn người; Tham gia Huấn luyện cho Tiểu đoàn đặc công 31 và huấn luyện võ thuật cho các chiến sĩ công an tỉnh Nghệ An.

CLB Vinh dự được Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Nghệ An tuyên dương

tại Liên hoan các CLB, Đội, Nhóm thanh niên toàn tỉnh năm 2013

Với những hoạt đồng ý nghĩa và thiết thực đó, Câu lạc bộ đã vinh dự được Hội người cao tuổi phong tặng biểu chương vì sự nghiệp chăm lo sức khỏe cộng đồng; được môn phái tặng kỷ niệm chương; Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Nghệ An tuyên dương điển hình CLB, Đội, Nhóm xuất sắc trong toàn tỉnh; góp phần nâng cao công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên./.

Tin bài: Mạnh Cường

Tags:
Vệ sinh công nghiệp tại Vinh