CLB VÕ THUẬT NHẤT NAM THI ĐẤU GIẢI LỄ HỘI LÀNG SEN 2019

            CLB Võ Thuật Nhất Nam được thành lập từ ngày 26/9/2011 theo quyết định 01/QĐ-ĐTCĐKT-KT của Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Nghệ An (nay là Trường Đại học Kinh tế Nghệ An), là CLB đầu tiên của Đoàn trường đi vào hoạt động tạo sân chơi lành mạnh cho hàng trăm học viên là sinh viên của trong và ngoài trường. Trải qua gần 9 năm hoạt động phát triển và trưởng thành, CLB đã gặt hái rất nhiều thành tích như: Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; Biểu Chương của Hội người cao tuổi Nghệ An; Kỷ niệm Chương của môn phái Nhất Nam, Bằng khen của Liên đoàn Võ thuật tỉnh Nghệ An; Bằng Khen của Liên Đoàn võ thuật Cổ truyền Việt Nam….. đóng góp vào những hoạt động có ý nghĩa cho nhà Trường.

            Tiếp nối những thành tích đó, với mong muốn là cánh chim nhỏ bé đưa tên tuổi Trường Đại học Kinh tế Nghệ An giới thiệu đến một sân chơi rèn luyện sức khỏe và bản lĩnh cho các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh, ngày 04/04/2019 nhận được lời mời của Sở văn hóa và thể thao tỉnh Nghệ An về việc tham dự “Giải vô địch võ cổ truyền các lứa tuổi – Lễ hội làng Sen năm 2019” (Lễ hội Làng Sen là một lễ hội truyền thống của tỉnh Nghệ An, được tổ chức 1 năm 1 lần trong tỉnh và 5 năm liên tiếp thì tổ chức lế hội Quốc gia với mục đích giáo dục người dân giữ gìn truyền thống- phát triển- học tập theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, khích lệ tinh thần yêu quê hương đất nước rèn luyện trí tuệ - thể chất của người con xứ Nghệ).

CLB Võ thuật Nhất Nam trước giờ thi đấu

            Trên tinh thần đó “CLB Võ thuật Nhất Nam Trường Đại học Kinh tế Nghệ An” đã tổ chức tập luyện không biết mệt mỏi để tham dự giải. Tham gia giải đấu với tinh thần thượng võ cao, đưa hình ảnh sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An lên đấu trường lớn. Những màn biểu diễn mang chất cổ truyền, đậm nét đặc dị của võ phái Nhất Nam đã tạo nên hiệu ứng lớn trong làng võ thuật Nghệ An. Sau 4 ngày tranh tài (16/05/2019-19/05/2019), với sự tham gia đông đảo của 25 đoàn, gần 300 vận động viên đến từ các câu lạc bộ Thành phố, Huyện của Nghệ An, tranh tài 39 bộ huy chương. Kết thúc giải thi đấu rất nhiều bạn sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đến từ các chi đoàn Thú Y K3.01; Kế toán K5.02; Kế toán K3.03; Kế toán LT K4.02 đạt được giải thưởng cao gồm : 3 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng và đặc biệt là học viên nhỏ nhất (6 tuổi) Lê Bá Mạnh Dũng lần đầu tiên tham gia giải đã xuất sắc giành huy chương Bạc.

Vận động viên Lê Bá Mạnh Dũng huy chương bạc thi quyền

Vận động viên Nguyễn Thị Trang huy chương bạc đối kháng

Vận động viên Nguyễn Đình Sang huy chương bạc thi quyền

Vận động viên Nguyễn Thị Quỳnh Nhi huy chương đồng đối kháng

Vận động viên Nguyễn Đình Sang huy chương đồng đối kháng

       Tin bài: Mạnh Cường

Tin ảnh: CLB Nhất Nam

Tags: