ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2017 – 2019 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An về việc tổ chức Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ  XVII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường. Trong hai ngày 10, 11/4/2017, Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế Nghệ An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Về dự với Đại hội có đồng chí Phạm Tuấn Vinh – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thơm – Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An TS. Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, BGH. Đại diện các khoa chuyên môn, phòng chức năng nhà trường, các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, các đơn vị Đoàn bạn cũng đã về dự và chúc mừng Đại hội, cùng với 150 đoàn viên tiêu biểu là Đại biểu chính thức đại diện cho hơn 3.000 đoàn viên thanh niên nhà trường.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Với nhiệm vụ đánh giá, tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên, sinh viên Nhiệm kỳ 2014 – 2017, Đại hội đã thảo luận và quyết định phương hướng công tác Đoàn, phong trào thanh niên trường Đại học Kinh tế Nghệ An nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đại hội cũng tiến hành lựa chọn, bầu ra những đại biểu có bản lĩnh chính trị vững vàng, có chuyên môn, đầy đủ phẩm chất, khả năng, lòng nhiệt tình và trách nhiệm cao tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2019 trên tinh thần đoàn kết, dân chủ.

Các Đại bểu biểu quyết các nội dung quan trọng tại Đại hội 

Với khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đoàn kết, trí tuệ, xung kích, thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp và hội nhập quốc tế”. Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, sinh viên Nhà trường trong nhiệm kỳ mới tập trung vào việc hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên Nhà trường nâng cao chuyên môn trong nghiên cứu, giảng dạy, học tập và rèn luyện kỹ năng, đồng thời phát huy tính xung kích của tuổi trẻ tham gia vào phát triển các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Nhà trường.

TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và

đồng chí Phạm Tuấn Vinh - UVBCH TW Đoàn, Bí thư tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã nhận được những ý kiến chỉ đạo của Đoàn cấp trên, của Đảng ủy, BGH Nhà trường. Đây là những định hướng quan trọng cho Đoàn trường trong công tác tổ chức triển khai các hoạt động cho đoàn viên thanh niên, sinh viên Nhà trường tu dưỡng học tập, rèn luyện và cống hiến vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, góp phần vào vì sự phát triển của công tác đoàn và phong trào thanh niên của tỉnh nhà, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của trường Đại học Kinh tế Nghệ An trở thành một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng của tỉnh và cả nước.

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - UVBCH TW Đoàn, Bí thư tỉnh đoàn

tặng cờ thi đua cho tập thể đoàn trường nhiệm kỳ vừa qua 

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, Tỉnh đoàn Nghệ An đã tặng cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ vừa qua.

TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng  giấy khen 

cho các cán bộ đoàn là sinh viên với những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ

Nhân dịp này, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã khen thưởng cho 7 đồng chí đoàn viên xuất săc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên Nhà trường.

BCH Đoàn trường khóa IX, tiến hành phiên họp thứ nhất để bầu các chức danh

Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành đoàn trường khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2109. BCH nhiệm kỳ mới đã bầu đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng giữ chức vụ Bí thư đoàn trường và hai Phó bí thư đó là đồng chí Cao Đức Duẩn và đồng chí Dương Tiến Dũng. Đại hội cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Ban Thường vụ, các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Đảng ủy, BGH nhà trường đã chỉ đạo và đóng góp nhiều ý kiến quý báu trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội. Thành công của Đại hội cũng là sự đóng góp trí tuệ của 150 đại biểu dự Đại hội, các Đại biểu đã mang đến Đại hội tri thức, tâm huyết, lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao.

BCH đoàn trường Khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2019 ra mắt nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Đại hội kêu gọi Đoàn viên thanh niên toàn trường phát huy ý chí tự lực, tự cường, những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ tỉnh nhà, của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích tình nguyện vì tương lai tươi sáng của bản thân, vì sự đổi mới, phát triển của Nhà trường trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Tin bài: Văn phòng đoàn trường

Vệ sinh công nghiệp tại Vinh