ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN: TUỔI TRẺ SÁNG TẠO, TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

Nhằm tiếp tục tổ chức các hoạt động hướng về Miền tây giúp đỡ các xã khó khăn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên ở vùng miền núi. Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018, Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã thành lập đội thanh niên tình nguyện tham gia chương trình Chiến dịch tình nguyện hè 2018 tại xã Lục Dạ huyện Con Cuông một trong những vùng cao, khó khăn của tỉnh.

Đồng chí Chu Đức Thái - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Nghệ An tặng quà tiếp sức lên đường

cho đội Thanh niên tình nguyện Trường ĐH Kinh tế Nghệ An

Xuất quân từ ngày 5/7/2018, Đội thanh niên tình nguyện với 25 đoàn viên sinh viên và cán bộ, giảng viên với lòng khát khao công hiến sức trẻ đã tổ chức các hoạt động làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng; Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách; Giúp đỡ các gia đình khó khăn; Tặng quần áo cho trẻ em nghèo, dọn vệ sinh môi trường....

Những giây phút in đậm lòng nhiệt thành của các Chiến sỹ tình nguyện

Những ngày tháng 7 tại Lục Dạ, hòa chung màu xanh của núi rừng là màu áo xanh thanh niên Việt Nam. Trong lòng mỗi chiến sỹ tình nguyện khấp khởi niềm vui và có cả sự hồi hộp được sống những giây phút sôi nổi của tuổi trẻ. Cái nắng gay gắt của dải đất miền Trung không làm các đoàn viên, thanh niên có mặt trong chuyến đi này uể oải, trên gương mặt ai cũng rạng rỡ những nụ cười; những ca khúc của tuổi trẻ cứ vang lên, rộn rã theo những bước chân.

Đội tình nguyện đã phối hợp với chính quyền, lực lượng đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên như: Đóng góp ngày công tu sửa hơn 2km hệ thống mương thoát nước,  hàng trăm khối bùn đất được nạo vét. Phối hợp với các đội tình nguyện của các trường ĐH,CĐ mở 3km đường dân sinh. Làm sân chơi cho trẻ em tại trường mầm non Lục Dạ. Đội thanh niên tình nguyện đã đóng góp ngày công sửa chữa đường liên thôn, liên gia, nâng cấp nhà ở, sửa chữa nhà ở và tặng 2 triêu đồng cho các hộ gia đình chính sách.

Đ/c Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường cùng Đội TNTN tặng quà cho các hộ gia đình chính sách

Bên cạnh đó, đội sinh viên tình nguyện phối hợp với Đoàn thanh niên địa phương và các đội thanh niên tình nguyện các trường Đại học, Cao đẳng cùng tham gia chiến dịch hè, tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Những nẻo đường in dấu chân tình nguyện”. Thông qua các hoạt động đó đã tăng cường sự giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi và nhân dân địa phương.

Đầy ý nghĩa với đêm giao lưu "Những nẻo đường in dấu chân tình nguyện"

Qua thời gian “cùng ở, cùng sinh hoạt, cùng làm việc” với đồng bào, nhân dân xã Lục Dạ bằng những việc làm thiết thực, Đội thanh niên tình nguyện đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong nhân dân làm nên một mùa hè đầy sôi động, ý nghĩa. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có”,“Việc gì khó, có thanh niên”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 là hoạt động cụ thể hóa phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” do Trung ương đoàn, tỉnh đoàn Nghệ An phát động, cùng với Đảng bộ và nhân dân xã Lục Dạ thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới”./.

Tin bài: Tiến Dũng

 

 

Tags: