ĐOÀN TRƯỜNG ĐH KINH TẾ NGHỆ AN THAM DỰ HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TW 6 KHÓA XII CỦA ĐẢNG VÀ HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP

Chiều 29/12/2017, Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa 12 của Đảng, triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII nhiệm kỳ 2017 - 2022. Với tầm quan trọng của hội nghị, Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã cử các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH các Liên chi đoàn, Bí thư các chi đoàn trong toàn trường tham dự hội nghị.

Các Đại biểu tham dự Hội Nghị

Toàn cảnh Hội nghị 

Hội nghị được nghe đồng chí Phạm Văn Sơn - Trưởng phòng thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin đến cán bộ, ĐVTN những nội dung cơ bản, cốt lõi nhất trong Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII của Đảng có liên quan trực tiếp đến cán bộ, ĐVTN. Đồng chí đã nêu ra 4 nghị quyết, gồm: Nghị quyết về "một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả"; Nghị quyết về "tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập"; Nghị quyết về "tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới"; Nghị quyết về "công tác dân số trong tình hình mới". Trong đó, nhấn mạnh những vấn đề liên quan đến thanh niên. Đồng chí cũng mong muốn thanh niên nắm và hiểu rõ hơn các nghị quyết của Đảng và cụ thể tại Hội nghị là Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII để các Nghị quyết được đi vào thực tiễn công việc, thực tiễn cuộc sống một cách hiệu quả. 

Đồng chí Phạm Văn Sơn - Trưởng phòng thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

giảng bài tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn đã thông tin về kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2017 - 2022 cũng như kết quả quá trình tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc của đoàn đại biểu thanh niên tỉnh Nghệ An. Đoàn Đại biểu tỉnh Nghệ An đã tham gia có trách nhiệm và rất tích cực tất cả các hoạt động, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong cán bộ, ĐVTN cả nước. Đặc biệt, tại phiên trọng thể của Đại hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận xét phong trào thanh niên tỉnh Nghệ An rất tốt. Điều này một lần nữa khẳng định chắc chắn vai trò của tổ chức Đoàn nói chung và Đoàn thanh niên tỉnh Nghệ An nói riêng trong việc góp phần tham gia xây dựng quê hương, đất nước và kinh tế- xã hội tỉnh Nghệ An. Thông tin này được các cấp, các ngành, đoàn thể quan tâm và đánh giá cao. Cũng qua đó, cán bộ, ĐVTN toàn tỉnh càng thêm tin yêu vào tổ chức của mình. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn thông tin kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc và triển khai quán triệt

Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2017 - 2022

Qua Hội nghị nhằm tuyên truyền, học tập, quán triệt sâu rộng giúp các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn toàn Tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2017 - 2022, từ đó xác định rõ trách nhiệm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Cũng thông qua đó nhằm tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn, thúc đẩy các phong trào thi đua của tuổi trẻ gắn với việc thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đã đề ra; cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết trong nội dung và nhiệm vụ công tác; lồng ghép việc học tập, quán triệt Nghị quyết với xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ở các cấp bộ Đoàn.

Tin: Mạnh Hưng

Ảnh: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Tags: