Đoàn trường tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức chuỗi chương trình kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019).

Sáng ngày 19/12/2019, đội Cộng Tác Viên Đoàn trường ĐH Kinh Tế Nghệ An tổ chức các hoạt động dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang thành phố Vinh – Nghệ An và thăm hỏi các bà mẹ việt nam anh hùng, các gia đình thương binh đã tham gia kháng chiến: Gia đình bác Cao Xuân Quang - thương binh 4/4 trú tại khối 17 phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh và gia đình mẹ Nguyễn Thị Thi - 99 tuổi có 2 con là liệt sĩ trú tại khối 13 phương Hà Huy Tập, thành phố Vinh. Tại buổi lễ, đội Cộng tác viên Đoàn trường đã trao tặng 2 suất quà mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và quà.

Các em sinh viên dâng hương, hoa tại nghĩa trang thành phố

Thăm hỏi, tặng quà cho người có công với cách mạng

Chiều cùng ngày, Đoàn trường tổ chức chương trình "Sắt son niềm tin với Đảng" tại phòng họp 1 tầng 2 nhà A, thành phần đại biểu khách mời bao gồm: Đảng Ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Hội cựu chiến binh nhà trường, Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tù đày cùng 20 Đoàn viên thanh niên ưu tú trong nhà trường. Chương trình đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống, lịch sử đấu tranh của dân tộc, qua đó giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi đắp niềm tin của sinh viên đối với sự nghiệp cách mạng vĩ đại của nhân dân Việt Nam.

Đại diện Đảng Ủy, BGH nhà trường chụp ảnh cùng Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh nhà trường và đơn vị kết nghĩa Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tù đày

Hội Cựu chiến binh nhà trường chụp ảnh cùng cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh và các đ/c Đoàn viên thanh niên

Tiếp nối chuỗi hoạt động, sáng ngày 20/12/2019, đại diện Đoàn trường đã tới tặng hoa cho đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn trinh sát pháo binh T52 – Quân khu IV.

Đại diện Đoàn trường tặng hoa cho đơn vị kết nghĩa

Với đạo lý “ uống nước nhớ nguồn”, thông qua các chương trình Tuổi trẻ nhà trường muốn thể hiện lòng biết ơn vô hạn đến các bác, các cô, các chú đã, đang và sẽ tiếp tục sự nghiệp vững chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Tin bài: Đình Hoàng