Đội thanh niên xung kích thăm hỏi, tặng quà các em nhỏ trại trẻ mồ côi, khuyết tật tại xã Nghi Vạn - Nghi Lộc nhân ngày quốc tế thiếu nhi

Chiều nay, ngày 31/5/2019 nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 đội Thanh niên xung kích trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã đến thăm hỏi động viên, tặng quà và tổ chức vui chơi cùng các em nhỏ mồ côi, khuyết tật và bệnh đao tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. Cùng tham dự với đoàn có đ/c Nguyễn Viết Hùng- Ban thường vụ Đoàn trường- Chủ nhiệm CLB Thanh niên xung kích; cô giáo ThS. Nguyễn Khánh Ly- giảng viên Khoa Lý luận chính trị cùng 15 đồng chí trong đội Thanh niên Xung kích.

Cô giáo Nguyễn Khánh Ly tham gia hoạt động cùng Đội Thanh niên xung kích

Trại trẻ mồ côi, khuyết tật và bệnh đao xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc là đơn vị mà đội Thanh niên xung kích chọn là địa điểm làm công tác tình nguyện, giúp đỡ thường xuyên. Đặc biệt là các ngày lễ vui chơi của các em nhỏ như ngày lễ Nooel, Ngày quốc tế thiếu nhi 01/6… Mục tiêu đặt ra của Đội khi tới đây là hoà đồng, vui chơi thân thiết với các em như là người anh, người chị; Từ đó giúp các em có thể gần gũi, hoà nhập cùng cộng đồng; Riêng những em không tỉnh táo thì phần nào đó giúp các em có được những phút giây vui vẻ, sự quan tâm chăm sóc.

Tình cảm ấm áp của thành viên Đội dành cho các em nhỏ

Thầy giáo Nguyễn Viết Hùng chơi đùa cùng các em nhỏ

Tại đây đội Thanh niên xung kích đã trao nhiều tặng phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày của các em như bỉm, bột giặt, nước lau sàn, nước xả vải, quần áo, … và bánh kẹo, đồ chơi cho các em nhỏ. Tuy các món quà về vật chất không lớn nhưng đó là những giọt mồ hôi, công sức hết quý báu từ các đ/c là thành viên của đội Thanh niên xung kích đã tích góp được từ các dịch vụ, các công việc làm thêm mà đội đã triển khai. Đó cũng là những tình cảm, là sự cảm thông, yêu thương mà các anh chị dành cho các em. Đối với các em dường như các anh chị Đội thanh niên xung kích giờ đây như là những người thân, các anh chị đến thăm các em vui mừng, anh chị ra về các em vẫy chào bịn rịn.

Các em rất vui khi chơi cùng anh chị

Các em nhỏ nhận bánh từ thành viên Đội

Đội Thanh niên xung kích đã trao nhiều tặng phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho các em

“Chúc các em luôn mạnh khoẻ, vui vẻ, vượt qua hoàn cảnh éo le của bản thân. Hẹn gặp lại các em!” đó là những lời chào, lời chúc của các anh chị Đội thanh niên xung kích vẫy chào ra về, kết thúc một ngày làm việc hết sức ý nghĩa.

                                                                        Tin bài, ảnh: Nguyễn Hùng

Tags: